7 người bị tác dụng phụ sau khi tiêm vaccine Ấn Độ PDF. In
Thứ sáu, 26 Tháng 2 2021 07:41

Sau hai ngày triển khai tiêm chủng ngừa Covid-19, tại Ucraina đã ghi nhận những trường hợp bị tác dụng phụ đầu tiên, tuy nhiên, tất cả các trường hợp này đều không nghiêm trọng. Thông tin được Thứ trưởng Bộ Y tế Ucraina - Bác sỹ trưởng dịch tễ Victor Lyashko cho biết trong cuộc họp báo trực tuyến sáng hôm nay.

Vaccine 10022021

Theo lời Thứ trưởng, trong ngày 25/2/2021, Bộ Y tế Ucraina đã nhận được thông báo về 7 trường hợp bị tác dụng phụ sau khi tiêm vaccine chống Covid-19 lần một, gồm 1 người ở tỉnh Chernigiv và 6 người ở tỉnh Cherkassy.

Ở thời điểm hiện tại, cả 7 trường hợp nói trên được đánh giá là không có gì nghiêm trọng. Tất cả thông tin liên quan được gửi về Trung tâm chuyên gia Bộ Y tế để phân tích cụ thể.

Thứ trưởng Lyashko tuyên bố, vấn đề này cần phải được tiếp cận một cách nghiêm túc, tuy nhiên, mọi người không nên hoảng loạn và không nên loan truyền những thông tin chưa được kiểm chứng. Ông nhấn mạnh, trong hướng dẫn sử dụng thuốc của nhà sản xuất cũng có cảnh báo về khả năng xảy ra tác dụng phụ và Bộ Y tế theo dõi sát sao tất cả các trường hợp không mong muốn trong quá trình triển khai tiêm chủng.

Như tin đã đưa, việc tiêm chủng chống Covid-19 tại Ucraina đã bắt đầu từ ngày 24/2/2021. Toàn bộ 500 nghìn liều vaccine CoviShield do Ấn Độ sản xuất đã được phân phối đến các tỉnh. Sau hai ngày đầu tiên, đã có 1338 người được tiêm chủng lần một, là các y bác sỹ trực tiếp tham gia chống dịch.

Thanh Huyền. Theo Segodnya.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)