‘Thanh minh' với Mỹ, Thổ Nhĩ Kỳ nói về việc mua hệ thống S-400 của Nga PDF. In
Thứ bảy, 27 Tháng 2 2021 09:10

Thổ Nhĩ Kỳ cho rằng, S-400 là hệ thống phòng thủ, sẽ được sử dụng khi cần thiết nhằm đối phó với các nguy cơ và nguy hiểm.

tho-nhi-ky-bong-gio-kha-nang-thoa-hiep-voi-my-ve-ten-lua-nga
Hình ảnh hệ thống phòng thủ tên lửa S-400. (Nguồn: Theprint)

Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ Hulusi Akar ngày 26/2 cho biết, quyết định của nước này trong việc mua hệ thống phòng thủ tên lửa S-400 của Nga là hành động “chủ quyền” và Ankara sẽ sử dụng vũ khí này bất cứ khi nào cần thiết nhằm đối phó với các mối đe dọa.

Phát biểu tại một sự kiện tại tỉnh miền Trung Kayseri, ông Akar nêu rõ: “S-400 là hệ thống phòng thủ, sẽ được sử dụng khi cần thiết nhằm đối phó với các nguy cơ và nguy hiểm. Hệ thống này sẽ không gây hại cho bất cứ ai nếu như họ không có ý định tấn công vào Thổ Nhĩ Kỳ”.

Liên quan việc Mỹ trừng phạt ngành công nghiệp quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ sau khi Ankara mua hệ thống vũ khí của Moscow, ông Akar cho rằng việc Mỹ áp đặt hạn chế với Ankara, đặc biệt là đối với dự án máy bay F-35 là “không phù hợp với tinh thần của liên minh”.

Ankara muốn giải quyết quan ngại của Mỹ liên quan việc triển khai các hệ thống S-400 trong lãnh thổ Thổ Nhĩ Kỳ, nhưng lá thư mà chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ gửi cho phía Mỹ đề nghị đối thoại đến nay vẫn chưa được hồi âm.

Theo Thế Giới & Việt Nam

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)