Thông tấn xã Việt Nam đồng hành cùng Hải Dương chống dịch COVID-19 PDF. In
Thứ hai, 01 Tháng 3 2021 14:41

Trong cuộc chiến chống dịch COVID-19 tại tỉnh Hải Dương thời gian qua, bên cạnh công tác thông tin tuyên truyền, Thông tấn xã Việt Nam đã chung tay góp sức huy động nhiều nguồn tài trợ, ủng hộ các hiện vật, nhu yếu phẩm… giúp Hải Dương nâng cao năng lực phòng, chống dịch.

ttxvn-tang-hai-duong-chong-dich-1321
Đại diện Cơ quan thường trú TTXVN tại Hải Dương và
Tỉnh đoàn Hải Dương trao tặng xã Ngũ Phúc, huyện Kim Thành
5.500 khẩu trang vải kháng khuẩn, 10 thùng nước khoáng đóng chai. 

Đoàn Thanh niên Thông tấn xã Việt Nam phối hợp với Trung tâm Tình nguyện Quốc gia, Nhóm từ thiện Fly to sky cùng các nhà tài trợ đã tặng 30.000 khẩu trang vải kháng khuẩn và 1.000 chai nước sát khuẩn (trị giá 345 triệu đồng) cho Tỉnh đoàn Hải Dương. Thông qua Tỉnh đoàn, các vật phẩm đã được chuyển tới các chốt kiểm soát dịch, các khu vực cách ly và lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch tại huyện Bình Giang, Nam Sách, Kim Thành, thị xã Kinh Môn và thành phố Hải Dương. 

Riêng ngày 1/3, đại diện Cơ quan thường trú TTXVN cùng đại diện Tỉnh đoàn Hải Dương đã trực tiếp tặng quà các lực lượng tuyến đầu trên mặt trận chống dịch COVID-19. Cụ thể, tại Bệnh viện dã chiến 2 đặt tại Bệnh viện trường Đại học Kỹ thuật y tế Hải Dương, đoàn đã tặng 5.000 khẩu trang y tế, 10 thùng nước khoáng đóng chai và 200 kính chắn giọt bắn. Bệnh viện trường Đại học Kỹ thuật y tế Hải Dương đang điều trị cho 283 bệnh nhân COVID-19 và trước đó đã chữa khỏi cho 88 bệnh nhân. 

ttxvn-tang-hai-duong-chong-dich-1321b
Các trưởng khu dân cư của phường Phạm Ngũ Lão,
TP Hải Dương nhận vật phẩm do TTXVN và
Tỉnh đoàn Hải Dương ủng hộ. 

Tại Ủy ban nhân dân phường Phạm Ngũ Lão, một trong những phường trung tâm của thành phố Hải Dương với 11 khu dân cư, 12.400 nhân khẩu, đoàn đã tặng 5.500 khẩu trang vải kháng khuẩn, 10 thùng nước khoáng đóng chai, 200 kính chắn giọt bắn.

Bà Đỗ Thị Nghĩa, Chủ tịch Ủy ban nhân dân phường Phạm Ngũ Lão cho biết sẽ trang bị những vật phẩm này cho 60 tổ giám sát và phòng, chống COVID-19 tại cộng đồng.

Đoàn cũng trao tặng xã Ngũ Phúc, huyện Kim Thành 5.500 khẩu trang vải kháng khuẩn và 10 thùng nước khoáng đóng chai.

Ông Nguyễn Văn Tám, Phó Bí thư thường trực xã Ngũ Phúc cho biết, chính quyền và người dân trong xã rất cảm động trước sự quan tâm, chia sẻ của các nhà hảo tâm. Xã Ngũ Phúc đang thực hiện phong tỏa cách ly y tế toàn xã. Ở đây có 68 trường hợp F1 đang cách ly tại 2 điểm cách ly tập trung, 190 F2 và có 33 tổ giám sát và phòng, chống COVID-19 tại cộng đồng.

ttxvn-tang-hai-duong-chong-dich-1321a
Riêng đợt dịch COVID-19 bùng phát lần thứ 3 tại Hải Dương,
TTXVN đã 2 lần trao tặng Tỉnh đoàn các vật phẩm với tổng
giá trị 375 triệu đồng; trong đó Đoàn Thanh niên TTXVN phối hợp
với Trung tâm Tình nguyện Quốc gia, Nhóm từ thiện Fly to sky
cùng các nhà tài trợ đã tặng 30.000 khẩu trang vải kháng khuẩn
và 1.000 chai nước sát khuẩn cho Tỉnh đoàn Hải Dương
với trị giá quà tặng 345 triệu đồng. Ảnh: TTXVN

Như vậy đến nay, Thông tấn xã Việt Nam đã 3 lần huy động, phối hợp cùng các nhà tài trợ trao tặng các hiện vật, nhu yếu phẩm với tổng giá trị gần 1 tỷ đồng để chung sức cùng chính quyền, nhân dân tỉnh Hải Dương trong cuộc chiến chống dịch COVID-19.

Theo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Hải Dương, tính đến 1/3, tổ chức này đã nhận được số tiền hơn 68 tỷ đồng từ 787 cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân ủng hộ công tác phòng, chống dịch COVID-19 của tỉnh.

Ông Nguyễn Đức Tuấn, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Hải Dương bày tỏ xúc động trước sự quan tâm kịp thời, nhanh và đầy ý nghĩa của các tổ chức, cá nhân, đơn vị trên cả nước để Hải Dương có thêm nguồn lực phòng, chống dịch. Đây là nguồn động viên lớn về tinh thần, đồng thời giúp Hải Dương khắc phục khó khăn, thực hiện khuyến cáo 5K của Bộ Y tế, bổ sung các trang thiết bị cho lực lượng tuyến đầu chống dịch.

Tính đến 16 giờ ngày 1/3, Hải Dương đã ghi nhận 673 ca mắc COVID-19, trong đó 297 trường hợp đã được điều trị khỏi. Tỉnh đang thực hiện cách ly tập trung cho 3.084 người; cách ly tại nhà và nơi cư trú 8.910 trường hợp.

Theo TTXVN.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)