Ba ngày, hơn 100 nghìn người đăng ký tiêm chủng ngừa Covid-19 PDF. In
Thứ năm, 04 Tháng 3 2021 07:53

Theo thông báo của Phó thủ tướng - Bộ trưởng Bộ Chuyển đổi Kỹ thuật số Ucraina Mykhailo Fedorov, sau ba ngày đầu tiên cho người dân đăng ký tiêm chủng ngừa Covid-19, đến ngày 3/3/2021 đã có hơn 100 nghìn người ghi tên đăng ký, thông qua ứng dụng "Diya" và Trung tâm liên lạc của Bộ Y tế. Thông tin được ông công bố trên mạng Telegram.

Vaccine Cov19

Theo lời Phó thủ tướng, trong ba ngày đầu tiên, có 87 nghìn người đăng ký tiêm chủng qua ứng dụng di động "Diya", 9,9 nghìn người đăng ký qua website "Diya" và 2,8 nghìn người đăng ký qua Trung tâm liên lạc của Bộ Y tế Ucraina.

Phó thủ tướng Fedorov cũng nhắc nhở mọi người rằng, để đăng ký tiêm chủng qua ứng dụng "Diya", cần nâng cấp phiên bản mới để cập nhật phần nội dung mới được bổ sung.

Như tin đã đưa, Ucraina đã bắt đầu triển khai tiêm chủng ngừa Covid-19 từ ngày 24/2/2021. Trong giai đoạn một, đối tượng ưu tiên tiêm chủng là các y bác sỹ trực tiếp tham gia chống dịch và quân nhân binh sỹ. Đến buổi sáng ngày 4/3/2021, trong cả nước có 9.568 người đã được tiêm chủng liều đầu tiên. Vaccine được sử dụng là CoviShield của Ấn Độ, sản xuất theo giấy phép của Oxford/AstraZeneca.

Theo thông báo của Bộ Y tế, trong tháng 3 dự kiến Ucraina sẽ tiếp tục nhận được 1,5 triệu liều vaccine CoviShield và 117 nghìn liều vaccine Pfizer từ hệ thống phân phối COVAX.

Từ ngày 1/3/2021, Chính phủ Ucraina đã cho phép người dân đăng ký tiêm chủng miễn phí, thông qua ứng dụng "Diya" và Trung tâm liên lạc của Bộ Y tế.

Quốc Thành. Theo Ukrinform.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)