“Chôn sống” nam thanh niên: Bắt 11 đối tượng liên quan PDF. In
Thứ bảy, 27 Tháng 3 2021 13:11

Qua điều tra cơ quan công an tỉnh Nghệ An đã bắt giữ 11 đối tượng liên quan đến clip trói tay, “chôn sống” nam thanh niên gây xôn xao dư luận trên mạng xã hội.

Liên quan đến vụ việc trên mạng xã hội xuất hiện clip một nam thanh niên bị một nhóm trói tay, trùm đầu rồi đem "chôn sống" khiến dư luận xôn xao, chiều 27-3, Đại tá Nguyễn Mạnh Hùng, Phó Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An, đã có trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động.

anh-chon-song-161683595919047275508
Nam thanh niên bị trói tay, "chôn sống". Ảnh cắt từ clip

Theo Đại tá Hùng sau 3 giờ vào cuộc điều tra Công an TP Vinh, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Nghệ An đã bắt giữ 11 người ở Nghệ An và Hà Tĩnh liên quan đến vụ việc.

Trước đó, ngày 27-3, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip dài 5 phút ghi lại cảnh được cho là nhóm thanh niên có hành vi đánh đập, "chôn sống" 1 thanh niên như thời Trung cổ.

Cụ thể trong clip, một nhóm người đã bắt nam thanh niên cởi hết quần áo, chỉ còn mặc quần lót trên người rồi dùng dép đánh. Sau đó, nhóm người trên cho thanh niên này vào hố trong tình trạng 2 tay bị trói, dùng bao trùm kín phần đầu lại rồi lấp cát "chôn sống" người này.

Ngay khi xuất hiện trên mạng xã hội, đoạn clip lập tức được chia sẻ với tốc độ chóng mặt. Tất cả người xem clip đều tỏ ra bất bình, phẫn nộ trước hành động của nhóm người, đồng thời mong muốn cơ quan chức năng nhanh chóng vào cuộc điều tra, xử lý nghiêm vụ việc này.

Cũng trong ngày 27-3, thông tin từ một lãnh đạo phường Vinh Tân, TP Vinh, Nghệ An, cho biết trong số những đoạn clip được đăng tải trên mạng xã hội có 1 đoạn được quay ở khu vực cầu Cửa Tiền 2, giáp ranh phường Vinh Tân và Cửa Nam. Tuy nhiên, nhóm thanh niên này chỉ quay tại đây ít phút rồi rời đi nơi khác.

Riêng vị trí bãi cát được đào hố vùi lấp nam thanh niên này hiện vẫn chưa xác định được chính xác vị trí. Lãnh đạo phường Vinh Tân khẳng định trên địa bàn phường không có địa điểm bãi cát nào như trong đoạn video này thể hiện. 

Theo thông tin ban đầu, nam thanh niên trong clip được xác định tên V., trú trên địa bàn huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh.

Hiện vụ việc đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra, làm rõ.

Theo báo Người lao Động.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)