Vụ học viên Múa kêu cứu: Bộ GD&ĐT đồng ý để Học viện Múa cấp bằng cho học sinh PDF. In
Thứ sáu, 02 Tháng 4 2021 19:19

Tối ngày 1/4, Bộ GD&ĐT đã có công văn cho phép Học viện Múa Việt Nam in phôi, cấp bù bằng trung cấp cho học sinh đã tốt nghiệp cao đẳng nhưng chưa có bằng trung cấp.

2857 img-8527-1617322164159
Phụ huynh học sinh Học viện Múa Việt Nam làm đơn "kêu cứu"
để con em được cấp bằng đầy đủ sau khi ra trường.

Với nguyện vọng được cấp bằng đầy đủ, 325 phụ huynh học sinh các khóa bao gồm cả đã tốt nghiệp và đang học tại trường có đơn "kêu cứu", mong các cơ quan chức năng giải quyết vấn đề.

Về phía Học viện Múa Việt Nam, nhà trường lí giải nguyên nhân của việc học sinh được đào tạo nhưng không có bằng, là vì nhà trường... quên không đăng ký định danh học trung cấp chuyên nghiệp cho các em.

Tối ngày 1/4, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) có công văn trả lời Bộ văn hóa - Thể thao và Du lịch (VH-TT&DL) về hướng giải quyết đối với việc cấp bằng bổ sung cho học viên Học viện Múa đã ra trường nhưng chưa có đủ giấy tờ bằng cấp.

Công văn của Bộ GD&ĐT nêu rõ: Trong trường hợp trường Cao đẳng Múa Việt Nam (nay là Học viện Múa Việt Nam) tổ chức đào tạo đầy đủ chương trình theo Quyết định số 92/2004/QĐ-BVHTT ngày 01/10/2004 của Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch ban hành Chương trình khung giáo dục trung học chuyên nghiệp thì Học viện Múa Việt Nam cấp bằng tốt nghiệp cho học sinh theo thẩm quyền.

Bộ GD&ĐT đồng ý để Học viện Múa Việt Nam được in phôi bằng và in bằng tốt nghiệp theo quy định hiện hành.

Bộ GD&ĐT đồng ý để Học viện Múa Việt Nam cấp giấy chứng nhận hoàn thành khối lượng kiến thức văn hóa THPT do thủ trưởng cơ sở đào tạo cấp theo quy định tại Thông tư 16/2010/TT-BGDĐT ngày 28/6/2010 của Bộ GD&ĐT về việc Ban hành Quy định về Chương trình khung trung cấp chuyên nghiệp.

Bộ GD&ĐT đề nghị Bộ VH-TT&DL và Học viện Múa Việt Nam triển khai thực hiện các nội dung trên để đảm bảo quyền lợi cho học sinh, sinh viên theo quy định của pháp luật.

Công văn của Bộ GD&ĐT nhằm đáp lại văn bản của Bộ VH-TT&DL ngày 1/4/2021 đề nghị Bộ GD&ĐT xem xét, cho phép Học viện Múa Việt Nam hai vấn đề:

Thứ nhất, cấp Bằng tốt nghiệp Trung cấp chuyên nghiệp cho học sinh đã hoàn thành Chương trình đào tạo Trung cấp chuyên nghiệp và đạt kết quả theo quy định tại kỳ thi chuyển giai đoạn của Học viện.

Thứ hai, cấp Giấy chứng nhận hoàn thành các môn văn hóa THPT trong chương trình khung giáo dục trung học chuyên nghiệp, nhóm ngành Múa cho học sinh đã hoàn thành chương trình đào tạo tại Học viện Múa Việt Nam.

Bắt nguồn từ sự việc hiện nay, 273 em học sinh hệ trung cấp liên thông cao đẳng của Học viện Múa ra trường năm 2019 và 2020 nhưng chỉ có bằng cao đẳng mà không có bằng trung cấp và bằng tốt nghiệp THCS, THPT.

Như vậy, theo công văn của Bộ GD&ĐT, 273 học sinh nói trên sẽ được in và cấp bù bằng trung cấp chuyên nghiệp và giấy chứng nhận hoàn thành THCS, THPT.

Nhận được thông tin này, phụ huynh học sinh bày tỏ niềm vui mừng vì các con sẽ có bằng trung cấp chuyên nghiệp.

Tuy nhiên, họ vẫn bày tỏ lo lắng rằng không có bằng tốt nghiệp THCS, THPT đúng quy định mà chỉ có giấy chứng nhận thì sẽ vẫn còn vướng mắc cho các em sau khi ra trường, đặc biệt là những em đang học tại trường bởi quy định hiện hành yêu cầu học sinh phải có bằng tốt nghiệp văn hóa đúng quy chuẩn cho Bộ GD&ĐT cấp.

Theo báo Dân Trí.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)