Thủ đô Kyiv và 20 tỉnh vượt mức quy định về chỉ số dịch bệnh PDF. In
Thứ hai, 05 Tháng 4 2021 08:25

Vào buổi sáng hôm nay, Bộ Y tế Ucraina đã công bố số liệu mới về tình hình dịch Covid-19 tại các địa phương ở thời điểm hiện tại. Theo đó, thủ đô Kyiv và 20 tỉnh trong cả nước đã vượt mức quy định về chỉ số dịch bệnh.

Karantin Giaothongcongcong

Cụ thể, trong tổng số 24 tỉnh, hiện chỉ có 4 tỉnh có chỉ số dịch bệnh ở mức cho phép. Đó là: tỉnh Vinnitsa (92,2% trên 100%), Kherson (86,5%), Khmelnitsky (92,3%) và Chernivtsy (95,2%). Các tỉnh còn lại đều đã vượt quá 100%. Tại thành phố Kyiv, chỉ số này là 121,2%. Tình hình căng thẳng nhất ở tỉnh Ternopil - 206,2%.

Nhóm Đỏ hiện có 11 địa phương, gồm thành phố Kyiv và 10 tỉnh: Zytomir, Zakarpatia, Ivano-Frankivsk, Kyiv, Lviv, Mykolaiv, Odessa, Sumy, Chernivtsy và Chernigiv.

Nhóm Vàng vẫn chỉ có duy nhất tỉnh Kherson. Nhóm Xanh không có tỉnh nào. Các tỉnh còn lại thuộc nhóm Cam. Tuy nhiên, tỉnh Cherkassy đã 3 ngày liên tiếp vượt mức quy định về tốc độ tăng các ca lây nhiễm mới (quy định không quá 20%) và số người nhập viện (không quá 60 trên 100 nghìn dân).

Theo quy định của Chính phủ Ucraina, chính quyền những địa phương thuộc nhóm Đỏ có trách nhiệm ban hành các biện pháp cách ly xã hội bổ sung, như: đóng cửa các cửa hàng, chợ búa, trung tâm thương mại, cấm tổ chức các hoạt động văn hóa, vui chơi giải trí… Việc hạn chế hoạt động giao thông công cộng, do chính quyền địa phương tự quyết định nếu thấy cần thiết.

Như tin đã đưa, trong vòng một ngày đêm vừa qua, tại Ucraina đã ghi nhận thêm 10.179 ca nhiễm mới Covid-19, trong đó nhiều nhất ở tỉnh Kharkiv, Lviv và Dnipropetrovsk.

Quốc Thành. Theo RBC.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)