Bộ Y tế Ucraina dự báo dịch Covid-19 sẽ tiếp tục tăng trong hai tuần tới, đỉnh điểm có thể lên 25 nghìn ca một ngày PDF. In
Thứ ba, 06 Tháng 4 2021 06:51

Theo lời Bộ trưởng Bộ Y tế Ucraina Maxim Stepanov, nói trên kênh truyền hình “Ucraina 24”, hôm 5/4, trong vòng hai tuần tới, nhiều khả năng số ca lây nhiễm Covid-19 sẽ tiếp tục tăng, cũng như số người phải nhập viện điều trị.

Stepanov 20920

Bộ trưởng cho biết, hiện nay, hai khu vực Miền Đông và Miền Trung là những vùng có tốc độ lây nhiễm dịch cao nhất.

Ông cảnh báo, làn sóng dịch thứ ba sẽ còn diễn biến phức tạp trong thời gian sắp tới và đỉnh điểm có thể lên đến 25 nghìn ca nhiễm mới mỗi ngày.

Bộ trưởng nhấn mạnh, điều hết sức quan trọng là mọi người phải tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch. Tuy nhiên, đáng tiếc rằng việc này “không diễn ra 100%”.

Trả lời câu hỏi về khả năng ban bố tình trạng khẩn cấp trong nước vì đại dịch Covid-19, Bộ trưởng Stepanov khẳng định, vấn đề này chưa được Chính phủ xem xét.

Quốc Thành. Theo Liga.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)