Kharkiv có thể sẽ phải thực hiện phong tỏa xã hội từ cuối tuần này PDF. In
Thứ tư, 07 Tháng 4 2021 07:52

Tỉnh Kharkiv hiện đã vượt ngưỡng an toàn 3 trong số 6 tiêu chí dịch bệnh, được quy định bởi Bộ Y tế Ucraina. Như vậy, từ ngày 6/4/2021, trên thực tế, tỉnh Kharkiv đã gia nhập nhóm Đỏ, mặc dù trên danh nghĩa vẫn nằm ở nhóm Cam. Thông tin được Phó thống đốc tỉnh Kharkiv - ông Mikhailo Cherniak cho biết tại một cuộc họp báo ngày hôm qua.

Nguoi deokhautrang196

Phó thống đốc nhấn mạnh, nếu trong hai ngày tới các chỉ số dịch bệnh tại địa bàn tỉnh không giảm, đến cuối tuần, tỉnh Kharkiv sẽ bị chuyển sang nhóm Đỏ.

Ông Cherniak cũng cho biết, trong thời gian cuối, số bệnh nhân Covid-19 nhập viện trong tình trạng nặng đã tăng đáng kể. Nguyên nhân là do tự điều trị không đúng phương pháp, không liên hệ với bác sỹ sớm và chờ đợi kết quả xét nghiệm quá lâu.

Cũng theo lời ông, Ủy ban An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp tỉnh Kharkiv đã đề nghị chính quyền thành phố Kharkiv xem xét lại các biện pháp phòng chống dịch bệnh. Việc này được ghi nhận bằng biên bản phiên họp ngày 2/4 của Ủy ban.

Phó thống đốc tuyên bố, nếu các chỉ số dịch bệnh tiếp tục tăng trong những ngày tới, Ủy ban sẽ họp và thông qua quyết định phù hợp. Nhiều khả năng sẽ phải áp dụng những biện pháp cách ly xã hội cứng rắn, như: tạm thời đóng cửa các trung tâm thương mại - giải trí, cửa hàng, trường học… để hạn chế sự tiếp xúc giữa mọi người.

Theo số liệu của Bộ Y tế Ucraina, ở thời điểm ngày 6/4/2021, tỉnh Kharkiv đã vượt quá ngưỡng an toàn 3 trong 6 tiêu chí dịch bệnh: tốc độ tăng các ca lây nhiễm mới Covid-19 lên đến 122,2% (cho phép không quá 100%), tỷ lệ phát hiện các ca dương tính qua xét nghiệm - 20,5% (cho phép không quá 20%), số bệnh nhân nhập viện - 74,2 ca trên 100 nghìn dân (cho phép không quá 60 ca trên 100 nghìn dân).

Theo quy định của Bộ Y tế, những địa phương vượt quá quy định từ 2 tiêu chí trở lên phải chuyển sang nhóm Đỏ và chính quyền sở tại có trách nhiệm ban hành quy chế phong tỏa xã hội, bao gồm các biện pháp cứng rắn hạn chế tiếp xúc giữa người dân.

Như tin đã đưa, từ ngày 31/3/2021, ít nhất đã có 6 điểm dân cư trong địa bàn tỉnh Kharkiv tự tuyên bố vào nhóm Đỏ và bắt đầu áp dụng các biện pháp cách ly xã hội.

Thanh Hải. Theo 057.ua

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)