Sửa đổi quy định đối với người nước ngoài nhập cảnh Ucraina PDF. In
Thứ năm, 08 Tháng 4 2021 15:43

Chính phủ Ucraina đã thông qua nghị quyết sửa đổi quy định về thủ tục nhập cảnh Ucraina trong điều kiện phòng chống dịch Covid-19. Cơ quan báo chí Cục Biên phòng Ucraina đưa tin.

Sanbay Covid-19

Cụ thể, những quy định mới được áp dụng như sau:

Người nhập cảnh Ucraina (cả công dân Ucraina và người nước ngoài) cần phải có giấy chứng nhận kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19, thực hiện bằng phương pháp PCR trong vòng 72 giờ trước thời điểm nhập cảnh (quy định trước đây là trong vòng 48 giờ). Quy định này không áp dụng đối với người nước ngoài và người không có quốc tịch dưới 12 tuổi.

Người nước ngoài và người không có quốc tịch nhập cảnh Ucraina cần có bảo hiểm y tế, với giá trị đủ để trang trải chi phí cách ly và điều trị Covid-19 trong trường hợp cần thiết. Thời hạn bảo hiểm phải đủ cho thời gian lưu trú của đương sự trên lãnh thổ Ucraina.

Quy định về bảo hiểm y tế nói trên không áp dụng đối với người nước ngoài định cư tại Ucraina, người tị nạn, nhân viên ngoại giao và các thành viên gia đình họ, lái xe vận tải, xe buýt quốc tế, thành viên phi hành đoàn, thành viên các đội tàu biển, tàu thủy, đầu kéo tàu hỏa, quân nhân các nước thành viên NATO và người tham gia các chương trình của NATO, người tham gia huấn luyện quân nhân binh sỹ Ucraina.

Quy định về thủ tục cách ly theo dõi bệnh sau khi nhập cảnh cũng có một số thay đổi. Cụ thể là miễn cách ly đối với những đối tượng sau:

Người nước ngoài và người không có quốc tịch có kết quả xét nghiệm PCR âm tính với Covid-19, thực hiện trong vòng 72 giờ trước khi nhập cảnh Ucraina.

Người nước ngoài và người không có quốc tịch dưới 12 tuổi.

Lái xe vận tải, xe buýt quốc tế, thành viên phi hành đoàn, thành viên các đội tàu biển, tàu thủy, đầu kéo tàu hỏa.

Người vận chuyển tế bào gốc để phục vụ cấy ghép.

Như tin đã đưa, ngày 23/3/2021, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định bắt buộc người nhập cảnh Ucraina, kể cả công dân Ucraina, phải có kết quả xét nghiệm PCR âm tính với Covid-19.

Quốc Thành. Theo Liga.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)