Bắt đầu cho phép đăng ký xe hơi ngay tại cửa hàng PDF. In
Thứ hai, 12 Tháng 4 2021 07:53

Từ ngày hôm nay, 12/4/2021, Nghị định sửa đổi thủ tục đăng ký phương tiện giao thông của Chính phủ Ucraina đã bắt đầu có hiệu lực thi hành. Theo Nghị định này, người mua xe mới có thể thực hiện các thủ tục đăng ký phương tiện, nhận giấy đăng ký và biển số xe ngay tại cửa hàng bán xe, mà không cần đi bất cứ đâu.

Việc đăng ký các phương tiện giao thông mới được thực hiện bởi các Trung tâm dịch vụ hành chính của Bộ Nội vụ Ucraina, phối hợp với các doanh nghiệp kinh doanh xe hơi có đăng ký hoạt động tại Trung tâm dịch vụ hành chính Trung ương của Bộ Nội vụ.

Autosalon

Nghị định mới của Chính phủ cũng cho phép thực hiện nhiều thủ tục hành chính theo chế độ trực tuyến, rút ngắn thời gian xét duyệt giấy tờ ở các Trung tâm dịch vụ hành chính Bộ Nội vụ.

Cụ thể, người sở hữu phương tiện có thể thông qua tài khoản điện tử của mình để nộp hồ sơ đăng ký, nhận biển số và các giấy tờ chứng nhận liên quan đến phương tiện (nếu phương tiện giao thông không thuộc loại cần kiểm định kỹ thuật trực tiếp của chuyên gia Bộ Nội vụ Ucraina).

Người sở hữu phương tiện cũng có thể chọn biển số trực tuyến, trong số các biển số có sẵn tại Trung tâm dịch vụ hành chính của Bộ Nội vụ, bao gồm cả biển số đặc biệt, phải trả tiền riêng.

Sử dụng dịch vụ trực tuyến, người dùng cũng có thể thực hiện giao dịch mua bán, chuyển nhượng phương tiện giao thông trên mạng, theo mẫu hợp đồng điện tử.

Nghị định mới của Chính phủ Ucraina cũng cho phép tái đăng ký phương tiện giao thông mà không cần phải qua kiểm định kỹ thuật của chuyên gia, trong trường hợp phải đăng ký lại vì chủ sở hữu thay đổi giấy tờ tùy thân, thay biển số đặc biệt và một số trường hợp khác.

Thanh Hải. Theo Gorodskoi Dozor.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)