Kharkiv mở thêm khu điều trị bệnh nhân Covid-19 tại Bệnh viện số 17 PDF. In
Thứ tư, 21 Tháng 4 2021 07:05

Ngày 20/4/2021, tại Bệnh viện số 17 thành phố Kharkiv đã chính thức mở cửa khu điều trị mới dành cho bệnh nhân Covid-19. Cơ quan báo chí Hội đồng thành phố Kharkiv đưa tin.

Benhvien 21042021

Theo thông báo của Phó thị trưởng Kharkiv - bà Svetlana Gorbunova-Ruban, khu điều trị mới gồm 30 giường bệnh, được bố trí tại Khoa Nhi Chấn thương của Bệnh viện 17, mới được sửa chữa lại.

Việc mở thêm khu điều trị mới xuất phát từ tình hình diễn biến phức tạp dịch Covid-19 tại địa bàn thành phố, dẫn đến quá tải các khu điều trị cũ. Với 30 giường mới, tại Bệnh viện 17 đã có tổng cộng 270 giường phục vụ bệnh nhân Covid-19.

Trưởng khoa Nhi Chấn thương Bệnh viện 17 - bác sỹ Sergei Belashov cho biết, khu điều trị mới được trang bị 10 máy thở nhân tạo và 6 thiết bị tổng hợp ô xy treo tường. Ngoài ra, tất cả các giường đều có máy hỗ trợ hô hấp bằng phương pháp làm ẩm không khí. Trong Khoa còn có máy siêu âm, để hỗ trợ y bác sỹ thực hiện các thao tác lắp đặt máy trợ thở xâm nhập và đánh giá chiều hướng tiến triển tình trạng sức khỏe ở người bệnh.

Được biết, đến thời điểm này tại các bệnh viện tuyến một của thành phố Kharkiv có 900 giường dành phục vụ điều trị bệnh nhân Covid-19, trong đó 888 giường có thiết bị cung cấp ô xy. Tại địa bàn thành phố Kharkiv còn có một số bệnh viện cấp tỉnh cũng điều trị bệnh nhân Covid-19, như: Bệnh viện Truyền nhiễm tỉnh Kharkiv (Bệnh viện số 22), Bệnh viện điều trị các nạn nhân thảm họa Chernobyl, Bệnh viện Cựu chiến binh…

Thanh Hải. Theo 057.ua

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)