Tình hình dịch bệnh tại tỉnh Kharkiv bắt đầu có dấu hiệu cải thiện PDF. In
Thứ bảy, 24 Tháng 4 2021 08:20

Trong vài ngày gần đây, số lượng bệnh nhân Covid-19 phải nhập viện tại địa bàn tỉnh Kharkiv đã giảm xuống phần nào. Đó là lời cố vấn Chủ tịch tỉnh Kharkiv - ông Aleksandr Galasan, cho biết trong một cuộc họp báo, hôm 23/4.

Capcuu 71020

Theo lời ông Galasan, các số liệu của Trung tâm xét nghiệm tỉnh Kharkiv cho thấy tình hình ở địa bàn tỉnh đã bắt đầu có những thay đổi theo chiều hướng tích cực. Cố vấn của Chủ tịch tỉnh cho rằng, trong vài ngày tới các số liệu sẽ được khẳng định để có thể kết luận một cách chắc chắn về vấn đề này.

Ông cho biết, ở thời điểm đầu tuần, mỗi ngày tỉnh Kharkiv có hơn 170 bệnh nhân nhập viện. Trong hai ngày vừa qua, con số này đã giảm xuống còn 148, thậm chí là 103. Bên cạnh đó, số cuộc gọi cấp cứu cũng đã giảm.

Ông Galasan cho rằng, những tín hiệu trên đây cho thấy các biện pháp hạn chế tiếp xúc xã hội, được ban hành bổ sung trong thời gian vừa qua, đã bắt đầu phát huy hiệu quả trên thực tế.

Theo thông tin của chính quyền sở tại, hiện nay trong toàn tỉnh có 4581 giường phục vụ điều trị bệnh nhân Covid-19. Đến ngày 23/4/2021, đã đưa vào sử dụng 3934 giường, trong đó 3203 giường có bệnh nhân nằm. Các khu hồi sức cấp cứu có 271 giường, trong đó 240 giường đã có bệnh nhân.

Thanh Hải. Theo 057.ua

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)