Tỉnh Kharkiv chuyển sang nhóm Vàng từ ngày 6/5/2021 PDF. In
Thứ tư, 05 Tháng 5 2021 13:18

Ủy ban Quốc gia Ucraina về An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp đã quyết định bãi bỏ quy chế “Vùng Đỏ” tại ba tỉnh: Kharkiv, Chernigiv và Khmelnitsky. Thông tin được Bộ trưởng phụ trách Hội đồng Bộ trưởng Ucraina Oleg Nhemchinov thông báo trên mạng Telegram vào buổi chiều hôm nay.

Karantin congvien

Theo lời Bộ trưởng, quyết định được thông qua trong cuộc họp bất thường ngày 5/5/2021 của Ủy ban. Theo đó, từ 0h00 ngày 6/5/2021, ba tỉnh: Kharkiv, Chernigiv và Khmelnitsky được rời khỏi nhóm Đỏ.

Bộ trưởng Nhemchinov cũng cho biết, từ ngày 6/5/2021, tại tỉnh Kharkiv và tỉnh Khmelnitsky sẽ bắt đầu áp dụng các biện pháp hạn chế xã hội của nhóm Vàng. Tỉnh Chernigiv tạm thời chuyển sang nhóm Cam.

Được biết, đến buổi sáng ngày 5/5, trong nhóm Đỏ có 6 tỉnh: Zaporizhie, Poltava, Sumy, Kharkiv, Khmelnitsky và Chernigiv. Trước đó, tỉnh Zytomir đã được chuyển từ nhóm Đỏ sang nhóm Vàng từ ngày 4/5/2021.

Cùng ngày hôm nay, trong cuộc họp liên ngành dưới sự chủ trì của Tổng thống Volodymyr Zelensky, Thủ tướng Denis Shmygal báo cáo, tình hình lây nhiễm dịch Covid-19 tại Ucraina đã có chiều hướng ổn định trở lại trong vòng 6 tuần liên tiếp và nhiều khả năng ba tỉnh: Kharkiv, Khmelnitsky và Chernigiv sẽ được nới lỏng các biện pháp cách ly trong thời gian tới.

Thanh Hải. Theo Ukrinform.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)