Dân Ấn Độ đổ xô thuê máy bay riêng chạy trốn đại dịch PDF. In
Thứ bảy, 08 Tháng 5 2021 11:16

 Không chỉ giới nhà giàu mà ngay cả giới trung lưu cũng đang dồn tiền của để thuê máy bay riêng chạy trốn khỏi Ấn Độ, tránh dịch Covid-19.

india-getty-1620356261064
Ấn Độ đang phải vật lộn với sự lây lan khủng khiếp
của đại dịch Covid-19 (Ảnh: Getty).

Theo công ty cho thuê máy bay tư nhân JetSetGo, ông trùm và ngôi sao Bollyood không phải là những cư dân duy nhất chạy trốn khỏi Ấn Độ bằng máy bay riêng khi cuộc khủng hoảng Covid-19 đang leo thang ở nước này.

Nói với CNBC, đồng sáng lập và CEO Kanika Tekriwal của JetSetGo cho biết, tình hình dịch Covid-19 tại Ấn Độ tồi tệ đến mức mà ngay cả các gia đình thuộc tầng lớp trung - thượng lưu cũng đang dồn mọi nguồn lực để tìm cách trốn thoát khỏi đại dịch ở đất nước này.

Quốc gia Nam Á này đang phải vật lộn với sự lây lan khủng khiếp của virus corona. Hôm qua (6/5), nước này đã ghi nhận thêm 412.262 ca nhiễm, nâng tổng số người mắc Covid-19 lên hơn 28 triệu người.

"Thật sai lầm khi nói chỉ có nhà giàu Ấn Độ mới rời khỏi đất nước bằng máy bay riêng", bà Tekriwal nói.

Theo bà, trong 10 ngày qua, rất nhiều người đã gom tiền để thuê máy bay riêng hoặc các phương tiện khác để rời khỏi Ấn Độ. Lượng đặt chỗ tại JetSetGo đã tăng 900% trong những tuần gần đây. Trong đó, 70-80% là tầng lớp trung lưu Ấn Độ. Phần lớn họ đều đến Maldives - nơi cung cấp các dịch vụ cách ly tại các khu nghỉ dưỡng hẻo lánh hoặc Dubai - nơi vẫn cho phép nhập cảnh với mục đích kinh doanh.

Bà Tekriwal cũng cho biết mặc dù nhu cầu tăng cao, JetSetGo vẫn không tăng giá bởi như thế là "cơ hội" và "sai lầm".

Tuy nhiên, mức giá để thuê một chiếc máy bay phản lực tư nhân không hề rẻ, khoảng 18.000 - 20.000 USD cho một chiếc máy bay 8 ghế tới Maldives hay 31.000 USD cho chiếc 6 chỗ tới Dubai. Trong khi đó, mức thu nhập bình quân của một người thuộc tầng lớp trung lưu Ấn Độ là 15.000 USD/năm.

Song, theo bà Tekriwal, nếu tình hình trở nên mất kiểm soát thì mức giá này còn ít hơn so với phí nằm viện. Bởi chi phí nằm viện hiện khoảng 2.500 USD/đêm. Nếu một gia đình có 2 người nằm viện trong 14 ngày thì phí nằm viện gấp đôi khi thuê máy bay đến Dubai.

Tuy nhiên, bà nói thêm, những người dương tính với Covid-19 sẽ không được chấp nhận và máy bay riêng cũng không đảm bảo là tránh được Covid-19.

Theo báo Dân Trí.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)