Thế giới chìm trong COVID-19 hơn 1 năm, Triều Tiên vẫn chưa có ca mắc nào PDF. In
Thứ ba, 11 Tháng 5 2021 10:40

Theo báo cáo mới nhất của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), Triều Tiên vẫn chưa có ca mắc COVID-19 nào, cho dù thế giới đã bước sang năm thứ hai đại dịch.

2trieutien11521
Triều Tiên là một trong số ít quốc gia chưa có
ca COVID-19 nào. Ảnh: KCNA

Theo kênh RT (Nga), báo cáo của WHO cho biết tính tới tuần cuối tháng 4, Triều Tiên đã xét nghiệm cho 751 người. Khoảng 139 người có triệu chứng giống COVID-19 nhưng hóa ra chỉ mắc bệnh như cúm và viêm đường hô hấp cấp thông thường.

Việc Triều Tiên chưa có ca mắc COVID-19 nào trong khi thế giới có gần 160 triệu ca đã khiến nhiều bên nghi ngờ, trong đó có các quan chức cấp cao Hàn Quốc. Những người này cho rằng Triều Tiên giấu ca bệnh.

Cáo buộc trên đã khiến Triều Tiên phản ứng giận dữ. Tuần trước, tờ Rodong Sinmun của Triều Tiên đã cáo buộc Hàn Quốc cố tình đưa virus SARS-CoV-2 vào nước này. Tờ báo kêu gọi người dân Triều Tiên tránh xa các tờ rơi tuyên truyền của Hàn Quốc vì có thể dính virus.

Tờ báo cảnh báo: “Ngay cả nếu khi chúng ta tình cờ gặp một vật thể lạ bay trong gió, chúng ta phải coi chúng là con đường lây truyền có thể của virus độc hại, chứ không phải là hiện tượng tự nhiên”. Tờ báo kêu gọi độc giả suy nghĩ và hành động phù hợp quy định chống dịch bệnh của Triều Tiên”.

Theo báo Tin Tức.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)