Thủ tướng Shmygal dự báo đại dịch Covid-19 tại Ucraina sẽ còn kéo dài PDF. In
Thứ ba, 11 Tháng 5 2021 13:27

Trong một cuộc phỏng vấn mới đây cho hãng tin RBC-Ucraina, Thủ tướng Denis Shmygal cho rằng người dân Ucraina sẽ còn phải sống chung với đại dịch Covid-19 ít nhất trong vòng một năm nữa.

Shmygal 11042020

Thủ tướng nhấn mạnh, virus hiện nay đã có những biến thể mới, gây lo ngại cho tất cả các nước và chỉ có tiêm chủng đại trà là con đường duy nhất giúp thoát khỏi đại dịch.

Ông tuyên bố, từ nay đến cuối năm Ucraina phải triển khai tiêm chủng cho hơn một nửa dân số đủ tuổi thành niên và sang năm sau ít nhất 70% dân số phải được tiêm chủng, để đạt được miễn dịch cộng đồng.

Thủ tướng Shmygal cũng cho biết, Chính phủ có kế hoạch từ nay đến dịp kỷ niệm 30 năm Quốc khánh Ucraina (24 tháng 8) sẽ tiêm chủng cho số lượng lớn người dân, để có thể mời khách quốc tế đến dự lễ. Ông tuyên bố, chính quyền sẽ tập trung mọi nỗ lực để đạt được mục tiêu này. Ở thời điểm hiện tại, đã ký kết các hợp đồng mua vaccine và đạt được thỏa thuận cung cấp vaccine trong thời gian gần nhất có thể.

Thủ tướng nhấn mạnh, dịp kỷ niệm Quốc khánh là giai đoạn một của chương trình tiêm chủng đại trà và cuối năm là giai đoạn kiểm tra. Ông bày tỏ hy vọng rằng đến thời điểm đó sẽ có thể tự tin tuyên bố rằng phần lớn người dân Ucraina đã được tiêm chủng.

Được biết, trước đó Bộ trưởng Bộ Y tế Ucraina Maxim Stepanov thông báo Ucraina đã ký các hợp đồng mua tổng cộng 42 triệu liều vaccine chống Covid-19 và lượng vaccine này sẽ được cung cấp trong khoảng thời gian từ nay đến cuối năm 2021.

Cũng theo thông tin của Bộ Y tế, đến buổi sáng hôm nay tại Ucraina đã có 865.590 người được tiêm vaccine chống Covid-19, trong đó 695 người đã tiêm đủ hai liều.

Quốc Thành. Theo Ukrinform.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)