Thủ tướng Denis Shmygal đề nghị Quốc hội cách chức Bộ trưởng Bộ Y tế Maxim Stepanov PDF. In
Thứ sáu, 14 Tháng 5 2021 18:00

Theo lời một số nguồn tin từ Văn phòng Tổng thống và khối đại biểu đảng “Đầy tớ nhân dân” tại Quốc hội Ucraina, sang đầu tuần tới Quốc hội sẽ xem xét vấn đề cách chức Bộ trưởng Bộ Y tế của ông Maxim Stepanov.

Stepanov Maxim 14042020
Bộ trưởng Bộ Y tế Maxim Stepanov đang phải hứng chịu
chỉ trích từ nhiều phía, kể cả trong nội bộ đảng “Đầy tớ nhân dân”

Một nhân vật đề nghị không tiết lộ danh tính từ khối đại biểu đảng “Đầy tớ nhân dân” cho biết, Bộ trưởng Stepanov tạm thời không chịu từ chức, tuy nhiên, nguồn tin này tin rằng tổ chức đảng sẽ thuyết phục được ông này tự nguyện nộp đơn để “ra đi một cách đẹp đẽ”.

Các nguồn tin cũng tiết lộ rằng nhiều khả năng Thứ trưởng Victor Lyashko sẽ được đề bạt vào cương vị Bộ trưởng Bộ Y tế, thay ông Maxim Stepanov.

Vào hồi 20h00 hôm nay, Thư ký báo chí của Chủ tịch Quốc hội Ucraina - bà Olga Tuniy tuyên bố Thủ tướng Denis Shmygal đã chính thức đề nghị Quốc hội cách chức Bộ trưởng Bộ Y tế Maxim Stepanov.

Cùng lúc này, có thông tin Bộ trưởng Bộ Kinh tế Igor Petrasko và Bộ trưởng Bộ Cơ sở hạ tầng Vladislav Krikliy đã đệ đơn xin từ chức. Bộ trưởng Igor Petrasko bị đánh giá là hoạt động kém hiệu quả, còn Bộ trưởng Vladislav Krikliy bị dính bê bối dường như bị điều khiển từ hậu trường bởi Chủ nhiệm Ủy ban Giao thông Quốc hội Yuri Kisel.

Trước đây, vào ngày 28/7/2020, Quốc hội Ucraina đã từng biểu quyết bãi chức Bộ trưởng Bộ Y tế của ông Maxim Stepanov, nhưng chỉ nhận được gần 100 phiếu thuận (tối thiểu cần 226 phiếu).

Ngày 20/10/2020, ông Stepanov tuyên bố không có ý định từ chức Bộ trưởng Bộ Y tế.

Ngày 2/4/2021, Quốc hội Ucraina bắt đầu thu thập ý kiến của các đại biểu về việc bãi chức Bộ trưởng Bộ Y tế Maxim Stepanov. Nhiều đại biểu đảng “Đầy tớ nhân dân” cũng ký tên ủng hộ.

Ngày 28/4/2021, Quốc hội Ucraina đã thu thập được 150 chữ ký yêu cầu tổ chức phiên họp bất thường để thảo luận việc cách chức Bộ trưởng Stepanov.

Quốc Thành. Theo Liga.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)