Bộ trưởng Bộ Y tế Maxim Stepanov bị cách chức PDF. In
Thứ ba, 18 Tháng 5 2021 14:33

Trong phiên họp bất thường ngày hôm nay, 18/5/2021, Quốc hội Ucraina đã biểu quyết thông qua quyết định cách chức Bộ trưởng Bộ Y tế Maxim Stepanov. Quyết định nhận được sự ủng hộ của 292 đại biểu tham gia phiên họp.

Stepanov QH

Trước đó, ngày 14/5/2021, Thủ tướng Denis Shmygal đã đề nghị Quốc hội cách chức Bộ trưởng Bộ Y tế của ông Stepanov, do kế hoạch triển khai tiêm chủng Covid-19 không đạt được tiến độ như ý. Tuy nhiên, đề xuất này không nhận được sự đồng thuận của Ủy ban Y tế Quốc hội Ucraina. Bản thân ông Stepanov cũng không đồng ý tự nguyện từ chức, mặc dù đã có đề nghị của lãnh đạo đảng “Đầy tớ nhân dân”.

Cùng ngày hôm nay, Quốc hội Ucraina cũng đã bãi chức hai Bộ trưởng khác, đó là Bộ trưởng Bộ Kinh tế Igor Petrashko và Bộ trưởng Bộ Cơ sở hạ tầng Vladislav Klikliy. Cả hai vị Bộ trưởng này đều bị chỉ trích vì hoạt động thiếu hiệu quả.

Quốc Thành. Theo Ukrinform.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)