Gần 10 nghìn người ở Kharkiv đã được tiêm vaccine chống Covid-19 PDF. In
Thứ sáu, 21 Tháng 5 2021 10:50

Chương trình tiêm chủng ngừa Covid-19 đã được đẩy mạnh và đạt tiến độ khá tốt trong thời gian gần đây. Đó là thông báo của Phó thị trưởng Kharkiv Svetlana Gorbunova-Ruban, nói trong một cuộc tiếp xúc với báo giới, hôm 20/5/2021.

Vaccine Cov19

Theo lời bà cho biết, đến thời điểm hiện nay tại thành phố Kharkiv đã có gần 10 nghìn người được tiêm vaccine chống Covid-19, trong đó 500 người được tiêm đủ hai liều. Vaccine dùng để tiêm chủng là AstraZeneca (Covishield) và CoronaVac.

Phó thị trưởng cũng cho biết, trong thời gian tới thành phố sẽ được nhận thêm vaccine của Pfizer-BioNTech. Theo quy định của Bộ Y tế Ucraina, loại vaccine này được sử dụng để tiêm chủng cho các y bác sỹ và giáo viên.

Bà Svetlana Gorbunova-Ruban thông báo, tại địa bàn thành phố Kharkiv hiện nay có 34 điểm tiêm chủng Covid-19, được bố trí đầy đủ nhân viên y tế và trang thiết bị cần thiết. Mỗi ngày các đội y tế có thể tiêm vaccine cho 1,5 nghìn người và khi cần có thể làm tăng giờ để tiêm được cho 2 nghìn người mỗi ngày.

Trước đó, chính quyền thành phố Kharkiv đã thông báo, ở giai đoạn hiện tại đang triển khai tiêm chủng ngừa Covid-19 cho các nhóm đối tượng ưu tiên, bao gồm: y bác sỹ, nhân viên y tế, quân nhân binh sỹ, cảnh sát, nhân viên các cơ quan bảo trợ xã hội, vận động viên tham gia thi đấu quốc tế, tu sỹ, giáo viên và người trên 65 tuổi. Đăng ký tiêm chủng được thực hiện thông qua bác sỹ gia đình, hoặc qua ứng dụng di động Diya.

Thanh Hải. Theo Gorodskoi Dozor.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)