Tìm thấy kho vũ khí tại nhà tay súng bắn chết 9 người ở California PDF. In
Thứ bảy, 29 Tháng 5 2021 09:19

 Cảnh sát tìm thấy 12 khẩu súng, 22.000 viên đạn, nhiều bình dầu hỏa và bom xăng tại nhà của tay súng bắn chết 9 người ở San Jose, bang California.

Sau khi khám xét nhà riêng của Samuel James Cassidy, cảnh sát còn tìm thấy nhiều bình chứa dầu hỏa và bom xăng.

Cảnh sát cho biết Cassidy đã sử dụng một thiết bị hẹn giờ hoặc cháy chậm nào đó để đốt cháy căn nhà của chính mình cùng thời gian tiến hành vụ xả súng, Guardian đưa tin ngày 28/5.

Khẩu súng mà Cassidy sử dụng trong vụ tấn công hôm 26/5 dường như được mua hợp pháp. Cảnh sát chưa cho biết Cassidy kiếm được vũ khí này như thế nào.

Vu khi
Một phần trong số vũ khí được tìm thấy tại nhà của Cassidy.
Ảnh: AP.

Cassidy được các đồng nghiệp miêu tả là người khó hòa đồng, không tham gia các hoạt động chung. Người này được cho là có quan hệ xấu với nhiều đồng nghiệp tại nơi làm việc.

Một số nhân chứng cho biết Cassidy chủ đích nổ súng vào một số mục tiêu nhất định chứ không xả súng bừa bãi.

Cassidy đã bắn 39 viên đạn. Camera ghi lại hình ảnh người này bình tĩnh đi từ tòa nhà này sang tòa nhà khác để tiến hành vụ bắn giết.

"Dường như Cassidy nói với một người ở đó là 'tôi sẽ không bắn ông'. Và hắn bắn người khác. Vì thế tôi hình dung Cassidy đã có sẵn những cái tên là mục tiêu", Laurie Smith, cảnh sát trưởng hạt Santa Clara, cho biết.

Vụ nổ súng xảy ra vào khoảng 6h30 ngày 26/5 tại 2 tòa nhà thuộc Cơ quan Giao thông Vận tải Thung lũng tại hạt Santa Clara. Đây là nơi tay súng Cassidy đã làm việc từ năm 2012. Toàn bộ 9 nạn nhân thiệt mạng trong vụ nổ súng là đồng nghiệp của Cassidy.

2021 05 26T164320Z 1161638272 RC2SNN9ZH1Y3 RTRMADP 3 CALIFORNIA SHOOTING
Cảnh sát có mặt tại hiện trường vụ xả súng ở San Jose
hôm 26/5. Ảnh: Reuters.

Thị trưởng San Jose Sam Liccardo cho biết những người bị giết là các "nhân viên thiết yếu". "Họ giúp đỡ cộng đồng trong suốt đại dịch Covid-19. Họ vẫn đi làm mỗi ngày, bất chấp rủi ro đối với sức khỏe", ông nói.

"Chúng tôi chia sẻ nỗi đau với gia đình của những người đã mất trong vụ xả súng kinh hoàng này", Thị trưởng Liccardo chia sẻ.

Cùng lúc đó, hỏa hoạn đã xảy ra tại một căn nhà ở bang San Jose. Vụ việc trên được cho là có liên quan đến nghi phạm. Nhà chức trách cho biết họ vẫn đang điều tra vụ việc.

Đây được xem là một trong những vụ xả súng đẫm máu nhất của năm 2021.

Theo báo Tin Tức.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)