Số ca nhiễm mới Covid-19 tại Kharkiv giảm 60% PDF. In
Thứ tư, 02 Tháng 6 2021 07:23

Theo thông tin từ cơ quan báo chí Hội đồng thành phố Kharkiv, dẫn lời Phó thị trưởng Svetlana Gorbunova-Ruban, chỉ số lây nhiễm dịch Covid-19 tại địa bàn thành phố thời gian gần đây đã giảm đến 60% so với giai đoạn cao điểm.

Benhvien 21020

Bà Svetlana Gorbunova-Ruban thông báo, căn cứ theo tình hình dịch bệnh tại địa phương đã bình ổn trở lại, Hội đồng Bệnh viện Quốc gia đã quyết định loại Bệnh viện số 18 của thành phố Kharkiv khỏi danh sách các cơ sở y tế phục vụ điều trị bệnh nhân Covid-19. Như vậy, ở thời điểm hiện tại, trong thành phố có tổng cộng 880 giường bệnh dành điều trị bệnh nhân Covid-19. Tỷ lệ sử dụng quỹ giường này hiện dưới mức 50%.

Tại địa bàn thành phố Kharkiv hiện có 34 điểm tiêm chủng Covid-19. Chính quyền sở tại cũng đang có kế hoạch tổ chức hoạt động tiêm chủng sau giờ làm việc và trong các ngày nghỉ, để đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng diện rộng trong thời gian tới.

Cũng theo lời nữ Phó thị trưởng, đến thời điểm này tại thành phố Kharkiv có 12 nghìn người đã được tiêm chủng lần thứ nhất và 2,1 nghìn người được tiêm đầy đủ 2 liều.

Dự kiến ngày 2/6/2021 tỉnh Kharkiv sẽ nhận được 11,8 nghìn liều vaccine Pfizer. Do điều kiện bảo quản ở nhiệt độ siêu lạnh, sau khi được rã đông, vaccine này cần được tiêm trong vòng không quá 5 ngày. Phó thị trưởng Svetlana Gorbunova-Ruban cho biết, 14 đội y tế cơ động đã được hướng dẫn để thực hiện công tác tiêm chủng bằng vaccine Pfizer.

Thanh Hải. Theo 057.ua

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)