Hơn 57 nghìn người được tiêm vắc xin trong ngày 4/6 PDF. In
Thứ bảy, 05 Tháng 6 2021 07:08

Theo thông tin từ Cơ quan báo chí Bộ Y tế Ucraina, trong ngày 4/6/2021, tại Ucraina đã thực hiện 57.440 mũi tiêm vắc xin ngừa Covid-19. Trong đó, 53.710 người được tiêm lần đầu tiên, 3.730 người tiêm lần thứ hai.

Tiemchung 5621

Kể từ khi khởi động chiến dịch tiêm chủng ngừa Covid-19 đến nay, Ucraina đã có 1.177.373 người được tiêm vắc xin, trong đó 145.792 người đã được tiêm đầy đủ hai liều. Tổng số vắc xin đã sử dụng để tiêm chủng là 1.323.163 liều.

Tiến độ tiêm chủng tại Ucraina trong thời gian gần đây đã có sự cải thiện đáng kể, nhờ mở rộng các điểm tiêm chủng và ưu tiên tiêm trước thời hạn cho người có nguyện vọng.

Như tin đã đưa, trong hai ngày 5-6 tháng 6, tại Ucraina sẽ có các trung tâm tiêm chủng đại trà làm việc tại 10 thành phố, nhằm đẩy nhanh tốc độ tiêm chủng trong nước. Trong hai ngày thứ bảy và chủ nhật tuần trước, đã có gần 5 nghìn người được tiêm vắc xin tại các trung tâm tiêm chủng đại trà thí điểm ở ba thành phố: Kyiv, Lviv và Odessa.

Thanh Hải. Theo RBC.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)