Ucraina trách móc Đức, Pháp và khối NATO PDF. In
Thứ bảy, 05 Tháng 6 2021 07:53

Trong một cuộc họp báo sau phiên họp của Hội đồng An ninh Quốc gia và Quốc phòng Ucraina (RNBO), hôm 4/6/2021, Thư ký RNBO Oleksiy Danilov bất ngờ tuyên bố, Đức và Pháp phải chịu trách nhiệm về hành động xâm lược của Nga tại Ucraina và Gruzia.

Danilov Oleksiy
Thư ký Hội đồng An ninh Quốc gia và Quốc phòng O. Danilov

Ý kiến trên được ông Danilov nói khi trả lời câu hỏi của phóng viên về quan điểm của Kyiv đối với việc Nga xây dựng đường ống khí đốt "Dòng chảy Phương Bắc 2" nối sang châu Âu, không đi qua lãnh thổ Ucraina.

Thư ký Hội đồng An ninh Quốc gia và Quốc phòng Ucraina nhấn mạnh, Đức và Pháp là hai cường quốc hàng đầu châu Âu, có quan hệ đối tác về kinh tế và chính trị với Nga.

Ông tuyên bố, Ucraina cảm thấy rất bất bình vì chính Đức và Pháp đã từ chối cấp lộ trình gia nhập NATO cho Ucraina và Gruzia, mặc dù cả hai nước này đã "gần như sẵn sàng hoàn toàn".

Thư ký RNBO nhắc lại rằng, năm 2008 Nga đã tấn công vào Gruzia và năm 2014 tiếp tục tấn công Ucraina. Ông tuyên bố, trong vấn đề này Đức và Pháp phải chịu một phần trách nhiệm. "Vì ngoài lợi ích kinh tế còn có vấn đề chính trị".

"Chúng tôi cho rằng, chỉ "bày tỏ quan ngại" thôi thì quá ít trong thế giới dân chủ ngày nay. Sự "quan ngại" như vậy đã từng có năm 1937, năm 1939, và như chúng ta thấy, điều đó đã làm nổ ra Chiến tranh Thế giới lần thứ hai. Vì khi đó, không ai hành động gì mà chỉ tự trấn an và nghĩ rằng mọi việc sẽ ổn", - ông nói.

Ông Danilov cũng tuyên bố, nếu các quốc gia tự cho mình là dân chủ, nhưng lại đặt lợi ích kinh tế lên hàng đầu, thì chế độ chuyên chế sẽ lan rộng ra toàn thế giới.

Cùng ngày, Bộ trưởng Ngoại giao Ucraina Dmytro Kuleba cũng lên tiếng chỉ trích khối NATO đã không hề có bất cứ động thái nào kể từ năm 2008 để mở đường cho Ucraina gia nhập khối quân sự này.

Quốc Thành. Theo Liga.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)