Nga, Mỹ tìm cách điều chỉnh quan hệ vốn đang ở mức thấp PDF. In
Thứ bảy, 05 Tháng 6 2021 09:01

Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 4/6 cho rằng trong cuộc gặp với Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Geneva (Thụy Sỹ), cả hai bên đều phải cố gắng tìm cách để điều tiết quan hệ song phương.

nga-my-tim-cach-dieu-chinh-quan-he-von-dang-o-muc-thap
Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Mỹ Joe Biden.
(Nguồn: Reuters)

Phát biểu ngày 4/6 sau phiên họp toàn thể của Diễn đàn Kinh tế Quốc tế St.Petersburg (SPIEF), ông Putin cho hay: "Chúng tôi sẽ thảo luận về các vấn đề trong quan hệ song phương. Tôi tin rằng chúng tôi sẽ cố gắng tìm cách điều chỉnh các mối quan hệ này, vốn hiện đang ở mức rất thấp - cả hai bên đều nhận thức rõ điều này.

Chúng tôi sẽ bàn về sự ổn định chiến lược, điều chỉnh các xung đột quốc tế tại các điểm nóng. Tôi hy vọng chúng tôi sẽ nói về các quá trình giải trừ quân bị, cuộc chiến chống khủng bố. Về cuộc chiến chống lại đại dịch Covid-19 và các vấn đề môi trường. Đây là chương trình nghị sự dự kiến".

Trước đó, Điện Kremlin và Nhà Trắng thông báo rằng cuộc gặp thượng đỉnh rất được chờ đợi giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và người đồng cấp Mỹ Joe Biden sẽ diễn ra tại Geneva vào ngày 16/6 tới.

Theo Điện Kremlin, các nguyên thủ sẽ thảo luận về các điều kiện và triển vọng thúc đẩy hơn nữa quan hệ Nga-Mỹ, các vấn đề ổn định chiến lược cũng như các vấn đề cấp bách trong chương trình nghị sự quốc tế, bao gồm hợp tác chống đại dịch và điều hòa xung đột khu vực.

Theo Thế giới và Việt Nam.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)