Khai trương Trung tâm sản xuất thiết bị xét nghiệm Covid-19 tại Kharkiv PDF. In
Thứ sáu, 25 Tháng 6 2021 07:43

Ngày 24/6/2021, tại quần thể Công viên Kinh doanh “Ecopolis”, khu vực KHTZ, thành phố Kharkiv, đã diễn ra Lễ khai trương Trung tâm sản xuất thiết bị xét nghiệm Covid-19 hiện đại theo tiêu chuẩn quốc tế. Dự Lễ khai trương có Quyền Thị trưởng Kharkiv Igor Terekhov, Chủ tịch Tập đoàn DCH Aleksandr Yaroslavsky và Thứ trưởng Bộ Y tế Ucraina - Bác sỹ trưởng dịch tễ Igor Kuzin.

Terekhov Yaroslavsky Kuzin
Từ trái sang: doanh nhân A. Yaroslavsky, Thứ trưởng I. Kuzin
và Quyền Thị trưởng Kharkiv I. Terekhov

Hoạt động chính của Trung tâm mới được khai trương là nghiên cứu và sản xuất các hệ thống xét nghiệm sinh thiết - tế bào, trong đó có thiết bị xét nghiệm Covid-19 theo phương pháp phản ứng polimer dây chuyền (PCR), bao gồm khả năng phát hiện biến chủng mới Delta và xét nghiệm cúm mùa. Theo kế hoạch, ở giai đoạn sau Trung tâm sẽ bắt đầu sản xuất thiết bị xét nghiệm các bệnh ung bướu.

Trong lời phát biểu của mình tại buổi lễ, Quyền Thị trưởng Kharkiv Igor Terekhov nhấn mạnh, Trung tâm sản xuất thiết bị xét nghiệm vừa được khai trương có ý nghĩa hết sức quan trọng, không chỉ đối với Kharkiv, mà với phạm vi toàn Ucraina và thế giới nói chung. Ông cũng bày tỏ tin tưởng rằng sự ra đời của Trung tâm sẽ góp phần tạo dựng công ăn việc làm cho người lao động địa phương, đặc biệt là sinh viên, thanh niên Kharkiv sẽ có thêm điều kiện tiếp cận các công nghệ mới.

Quyền Thị trưởng Kharkiv cảm ơn doanh nhân Aleksandr Yaroslavsky - nhà đầu tư chính, đã có những bước đi đầu tiên nhằm chuyển đổi quần thể Công viên Kinh doanh “Ecopolis” thành một mô hình Thung lũng Silicon tại Ucraina.

Chủ tịch Tập đoàn DCH Aleksandr Yaroslavsky cho biết đã đầu tư 2 triệu đô la vào Trung tâm sản xuất thiết bị xét nghiệm. Về tổng thể, ông tuyên bố DCH có kế hoạch đầu tư đến 1 tỷ đô la vào các dự án thuộc quần thể Công viên Kinh doanh “Ecopolis” KHTZ, trong vòng 10-12 năm tới.

Cũng theo lời doanh nhân Yaroslavsky, Tập đoàn DCH đã ký kết nhiều văn bản hợp tác với các nhà sản xuất ô tô và công ty công nghệ nước ngoài, để triển khai đầu tư vào quần thể “Ecopolis” KHTZ.

Ông Yaroslavsky cho biết, trong quá trình xây dựng Trung tâm sản xuất thiết bị xét nghiệm, DCH đã nhận được rất nhiều sự hỗ trợ từ phía chính quyền thành phố, nhờ đó Tập đoàn đã giải quyết được nhiều vấn đề một cách nhanh chóng và thuận tiện.

Dự án tiếp theo tại quần thể “Ecopolis” KHTZ, theo lời ông Yaroslavsky là Nhà máy sản xuất tàu điện hiện đại, dự kiến sẽ khai trương vào mùa thu năm nay.

Quốc Thành. Theo Gorodskoi Dozor.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)