Người có nợ sẽ tự động bị ngân hàng thu giữ tiền trong tài khoản PDF. In
Thứ ba, 06 Tháng 7 2021 14:31

Từ ngày 6/7/2021, tại Ucraina đã bắt đầu đi vào hoạt động hệ thống thi hành án tự động hóa (АСИП), cho phép tự động bắt giữ tài sản của con nợ trong tài khoản ngân hàng, nếu việc truy nợ được đăng ký trong hệ thống điện tử của nhà nước.

Tienluong 18062018

Theo tờ “Sự thật kinh tế”, trước đây, để truy tìm tài sản của con nợ, cơ quan thi hành án phải gửi yêu cầu cho các ngân hàng, nhưng thường không được ngân hàng đáp ứng, gây khó khăn cho quá trình đòi nợ.

Trường hợp phát hiện tài khoản của con nợ, cơ quan thi hành án phải gửi tiếp đề nghị bắt giữ tài sản trong tài khoản. Tất cả các thủ tục này đòi hỏi phải thực hiện bằng văn bản in, qua đường bưu điện, khiến thời gian kéo dài và không hiệu quả.

Vào tháng 4 năm 2021, Ngân hàng Quốc gia Ucraina đã sửa đổi quy tắc về bảo mật trong hoạt động ngân hàng. Theo đó, khi có yêu cầu của cơ quan thi hành án, các ngân hàng có trách nhiệm cung cấp đầy đủ thông tin về tài khoản và tài sản trong tài khoản của khách hàng.

Đồng thời, Bộ Tư pháp Ucraina đã cho phép sử dụng hệ thống АСИП để tự động phát hiện và bắt giữ tài sản trong ngân hàng của tất cả các đối tượng bị truy nợ. Trước đây, việc này chỉ áp dụng đối với trường hợp bố mẹ có trách nhiệm đóng góp tiền nuôi con chưa đủ tuổi thành niên.

Với việc đưa vào hoạt động hệ thống thi hành án tự động hóa, việc truy tìm và bắt giữ tài sản của người có nợ, kể cả nợ nhà nước và nợ tư nhân, đều trở nên đơn giản hơn nhiều so với trước đây.

Để thực hiện việc này, nhân viên thi hành án (của cơ quan thi hành án nhà nước, hoặc công ty thi hành án tư nhân) chỉ cần lập một yêu cầu trong hệ thống АСИП và yêu cầu này sẽ được chuyển tự động đến tất cả các ngân hàng tham gia АСИП.

Nhân viên thi hành án cũng có thể lập một quyết định bắt giữ tài sản trong tài khoản ngân hàng của con nợ, yêu cầu ngân hàng chuyển tiền từ tài khoản của con nợ vào tài khoản của cơ quan thi hành án.

Trong tương lai, việc tịch biên tài sản cũng sẽ được tự động hóa theo thủ tục tương tự.

Ở thời điểm hiện tại, những ngân hàng đã tham gia hệ thống АСИП gồm có: Приватбанк, ТАСкомбанк, Универсал банк, Монобанк, ОКСИ банк, банк "Восток", Индустриалбанк và ПроКредит банк. 44 ngân hàng đang thử nghiệm hệ thống và sẽ tham gia trong thời gian tới. 11 ngân hàng khác đang đàm phán về việc tham gia hệ thống.

Trước đó, Bộ Tư pháp Ucraina đã công bố thông tin dữ liệu về tình hình nợ trong nước. Theo đó, tại Ucraina hiện có hơn 1,7 triệu người bị chính thức ghi nhận có nợ nần, trong đó 92% con nợ là cá nhân, 8% là doanh nghiệp.

Thanh Hải. Theo Delo.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)