Liên hoan phim Cannes trở lại với diện mạo mới bớt hào nhoáng PDF. In
Thứ tư, 07 Tháng 7 2021 10:56

Liên hoan phim (LHP) Cannes lần thứ 74 diễn ra từ ngày 6-17/7 tại thành phố ven biển thơ mộng của nước Pháp dù đã được thu hẹp quy mô và cắt giảm một số sự kiện thông lệ nhưng vẫn được coi là sự kiện đánh dấu sự trở lại của ngành công nghiệp điện ảnh thế giới sau một năm ảm đảm vì đại dịch COVID-19.

canes-6721
Hình ảnh quen thuộc tại kỳ LHP Cannes trước đây.
Ảnh minh họa: geo.tv

Đây là LHP đầu tiên được tổ chức một cách hoàn thiện kể từ khi đại dịch xảy ra. LHP Cannes năm 2020 đã bị hủy vì đại dịch, khiến cả thế giới thiếu vắng một sự kiện văn hóa hàng đầu. Tuy nhiên, khi Chính phủ Pháp tăng cường cảnh báo về số ca mắc mới nhiễm biến thể Delta của virus SARS-CoV-2 ngày càng gia tăng, Ban tổ chức LHP và chính quyền thành phố Cannes cũng yêu cầu người tham dự sự kiện tuân thủ nghiêm các quy định phòng dịch và xét nghiệm để đảm bảo giảm thiểu nguy cơ cho sự kiện này. Các ngôi sao đến với LHP Cannes từ ngày 6/7 cũng phải thực hiện các xét nghiệm phòng dịch và đeo khẩu trang. Trong số những ngôi sao sẽ xuất hiện tại LHP kéo dài trong 2 tuần tới có những cái tên như Matt Damon, Nicole Kidman, Sean Penn và Timothee Chalamet.

Liên hoan phim năm nay được cho là sẽ giảm bớt độ hào nhoáng trong bối cảnh các biện pháp giãn cách xã hội có thể khiến các bữa tiệc sau thảm đỏ bị hạn chế. Đây cũng là lần đầu tiên một sự kiện thường niên được tổ chức trong tháng 5 phải lùi đến tháng 7 để đợi thời điểm các biện pháp hạn chế dần được nới lỏng. Thông thường sự kiện kéo dài 12 ngày sẽ bao gồm nhiều phần từ sự kiện thảm đỏ, các bữa tiệc đêm, các buổi họp báo...Tuy nhiên, sự kiện năm nay sẽ tiết giảm quy mô người tham dự xuống khoảng 28.000 người, thấp hơn so với mức 35-40.000 người tham dự mỗi năm. 

Dù vẫn chịu ảnh hưởng của các biện pháp hạn chế nhưng việc LHP lần này vẫn được tổ chức như dự kiến được coi là đánh dấu sự trở lại của ngành công nghiệp điện ảnh sau hơn 1 năm im ắng vì dịch bệnh. Dự kiến, có 24 phim tranh giải Cành cọ vàng tại LHP lần này và phim thắng giải sẽ được công bố ngày 16/7. 

Hiện cũng đang là mùa du lịch tại Cannes, nên số lượng du khách đến đây cũng đông đảo. Pháp cũng đang duy trì trạng thái cảnh giác cao độ với các cuộc tấn công khủng bố nên an ninh cũng được thắt chặt tại thành phố biển Cannes, đặc biệt là dọc đại lộ ven biển nơi diễn ra LHP.

Theo TTXVN.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)