Chủ nhiệm Ủy ban Y tế Quốc hội Ucraina: Một phần ba dân số đã có kháng thể SARS-CoV-2 PDF. In
Thứ năm, 08 Tháng 7 2021 15:24

Theo kết quả nghiên cứu của Bộ Y tế Ucraina, Trung tâm Sức khỏe Cộng đồng Bộ Y tế, Ngân hàng Thế giới và Viện Nghiên cứu xã hội mang tên Yaremenko, một phần ba dân số Ucraina hiện đã có kháng thể chống virus SARS-CoV-2. Thông tin được Chủ nhiệm Ủy ban Y tế Quốc hội Ucraina Mikhail Radutsky thông báo trên mạng Facebook, hôm 7/7/2021.

Khangthe SARS COV 2

Theo lời ông Radutsky cho biết, các chuyên gia y tế đã tiến hành làm xét nghiệm kháng thể miễn phí, đồng thời các chuyên gia xã hội học cũng tiến hành điều tra thông qua phỏng vấn người dân. Qua các cuộc nghiên cứu với sự tham gia của gần 6 nghìn người, có thể kết luận rằng đến thời điểm này khoảng một phần ba dân số Ucraina đã có kháng thể với SARS-CoV-2.

Ở giai đoạn tiếp theo, các chuyên gia sẽ triển khai nghiên cứu việc hình thành kháng thể trong cơ thể con người, nhằm xác định tỷ lệ những người bị nhiễm Covid-19 ở thể nhẹ, thậm chí cả những người không biết mình bị nhiễm dịch. Kết quả nghiên cứu sẽ được công bố trong khoảng cuối tháng 8 tới.

Chủ nhiệm Ủy ban Y tế Quốc hội Ucraina nhấn mạnh, các số liệu nghiên cứu có ý nghĩa rất quan trọng, để dự báo khả năng xuất hiện làn sóng dịch mới. Để làm việc này, cần xác định tỷ lệ người dân trong xã hội đã từng bị nhiễm Covid-19, thời gian hình thành kháng thể sau khi bị nhiễm, cũng như tỷ lệ người bị tái lây nhiễm sau khi khỏi bệnh.

Như tin đã đưa, tính đến buổi sáng hôm nay, tại Ucraina đã có 2.239.591 người bị nhiễm Covid-19, trong đó 52.560 bệnh nhân đã tử vong và 2.175.225 đã người khỏi bệnh.

Quốc Thành. Theo Liga.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)