Đề nghị xử lý người đăng thông tin kích động, ảnh hưởng đến công tác phòng, chống dịch PDF. In
Thứ bảy, 10 Tháng 7 2021 16:23

Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử (Bộ Thông tin và Truyền thông) vừa có Công văn số 1389/PTTH&TTĐT gửi Sở Thông tin và Truyền thông TP Hồ Chí Minh về việc xử lý thông tin gây mâu thuẫn, kích động, ảnh hưởng tiêu cực đến công tác phòng, chống dịch COVID-19.

trac-thuy-mieu-16259079156074271
Trác Thúy Miêu đã đăng bài viết thể hiện quan điểm cá nhân

Công văn nêu rõ: Qua công tác kiểm tra, rà soát, Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử phát hiện MC Vũ Hoài Phương (nghệ danh: Trác Thúy Miêu) đăng tải trên mạng xã hội Facebook bài viết có dấu hiệu gây mâu thuẫn, kích động về việc cán bộ, giảng viên, sinh viên Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương triển khai nhiệm vụ hỗ trợ chống dịch COVID-19. Hiện tại, bài viết nêu trên không còn truy cập được.

Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử chuyển vụ việc nêu trên cùng với tài liệu có liên quan tới Sở Thông tin và Truyền thông Thành phố Hồ Chí Minh để xem xét, xử lý theo thẩm quyền. Kết quả xử lý đề nghị Sở Thông tin và Truyền thông Thành phố Hồ Chí Minh thông báo tới Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử trong thời gian sớm nhất.

Trước đó, vào ngày 3/7, MC Trác Thúy Miêu đã đăng bài viết thể hiện quan điểm cá nhân về việc đoàn cán bộ, giảng viên, sinh viên Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương đến thành phố hỗ trợ chống dịch COVID-19. Bài viết này sau đó gây nhiều bức xúc, tranh cãi trên mạng xã hội, ảnh hưởng đến trật tự an toàn xã hội…

Trong bài viết, nữ MC này cho rằng TP.HCM bản thân đã dư nội lực, tri thức và sức người để chống dịch.

"Tụi em nhắm học hỏi, cảm thụ được thì làm, còn cà chớn như cách tụi em đã làm ở Gò Vấp thì ở chơi thêm mấy bữa cho biết rồi về, Sài Gòn đang bận dữ lắm", Trác Thúy Miêu viết trên trang cá nhân.

trac-thuy-mieu-2-16259080471981157364960
Bộ Thông tin - Truyền thông đề nghị Sở Thông tin
và Truyền thông TP HCM xử lý MC Trác Thuý Miêu

Theo báo Tin Tức.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)