Ca tử vong do Covid-19 tăng kỷ lục ngày thứ ba liên tiếp ở Nga PDF. In
Thứ năm, 15 Tháng 7 2021 09:47

Nga ghi nhận 791 ca tử vong do Covid-19 trong 24 giờ qua. Đây là ngày thứ 3 liên tiếp nước này có số ca tử vong tăng kỷ lục kể từ khi đại dịch bùng phát.

Hôm 15/7, đội đặc nhiệm chống Covid-19 của chính phủ Nga cho biết nước này ghi nhận thêm 25.293 ca mắc Covid-19 mới, Reuters đưa tin.

Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), Nga hiện có số ca mắc Covid-19 cao thứ 4 trên thế giới, chỉ sau Mỹ, Ấn Độ và Brazil.

1440x810 cmsv2 15fc823d 2adf 50bc 9bc5 a854d1b81bbd 5833974
Các trường hợp mắc bệnh và tử vong vì Covid-19
liên tục gia tăng ở Nga trong nhiều ngày qua. Ảnh: AFP.

Nga đang phải đối mặt với làn sóng dịch mới với số trường hợp nhiễm bệnh không ngừng gia tăng mỗi ngày. Giới chức Nga cho rằng biến chủng Delta với khả năng lây lan nhanh chóng là một trong những nguyên nhân dẫn đến sự bùng phát lần này.

Bên cạnh đó, tỷ lệ tiêm vaccine ở Nga còn khá thấp vì nhiều người dân tỏ ra nghi ngại. Một cuộc thăm dò độc lập cho thấy 54% người Nga không định tiêm vaccine ngừa Covid-19.

Mặc dù là quốc gia đầu tiên cấp phép lưu hành một loại vaccine Covid-19, theo số liệu Our World in Data, mới chỉ có 13,1% dân số, tương đương 18,9 triệu người Nga, được tiêm chủng đầy đủ.

Chính phủ nước này đang thực hiện nhiều biện pháp để khuyến khích người dân đi tiêm vaccine. Bên cạnh hạn chế dành cho người chưa được tiêm vaccine đến nhà hàng, quán cà phê và các địa điểm công cộng, nhiều địa phương yêu cầu doanh nghiệp phải tiêm vaccine cho nhân viên để tiếp tục hoạt động.

Tại thủ đô Moscow, tốc độ tiêm chủng đã tăng nhanh hơn sau khi Thị trưởng Sergei Sobyanin yêu cầu 60% công nhân ngành dịch vụ phải hoàn thành lộ trình tiêm chủng vào giữa tháng 8.

Theo ZingNews.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)