Cấm bán thuốc cho trẻ em dưới 14 tuổi PDF. In
Thứ năm, 15 Tháng 7 2021 14:54

Quốc hội Ucraina ngày hôm nay đã thông qua dự luật 5122, sửa đổi điều 21 Luật thuốc y tế Ucraina. Theo đó, từ nay sẽ cấm bán thuốc y tế cho trẻ em dưới 14 tuổi. Dự luật nhận được sự ủng hộ của 341 đại biểu.

treem-thuoc

Văn bản giải thích đi kèm luật mới được thông qua quy định, các hiệu thuốc không được bán thuốc cho trẻ em dưới 14 tuổi. Trong trường hợp xuất hiện nghi vấn về độ tuổi của khách hàng, nhân viên bán hàng phải yêu cầu khách xuất trình giấy tờ để xác minh.

Việc thông qua quy định mới này xuất phát từ tình trạng thiếu kiểm soát sử dụng thuốc y tế theo đúng mục đích.

Các nhà lập pháp cho rằng, luật mới được thông qua có thể giúp kiểm soát trên cấp độ nhà nước tình trạng sử dụng bừa bãi thuốc y tế, giúp giảm thiểu các trường hợp trẻ em dùng thuốc để tự tử.

Luật có hiệu lực thi hành sau một ngày kể từ thời điểm được Quốc hội thông qua.

Quốc Thành. Theo Ukrinform.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)