Bộ trưởng Bộ Y tế Ucraina đề xuất phục hồi quy định tự cách ly đối với người nhập cảnh PDF. In
Thứ ba, 20 Tháng 7 2021 04:15

Số ca nhiễm mới Covid-19 tại Ucraina gần đây đã có dấu hiệu tăng nhẹ trở lại sau mấy tháng giảm liên tiếp. Trước tình hình đó, trong cuộc họp liên ngành tại Văn phòng Tổng thống, ngày 19/7/2021, Bộ trưởng Bộ Y tế Ucraina Victor Lyashko đã nêu đề xuất khôi phục chế độ tự cách ly hai tuần đối với người chưa tiêm vắc xin Covid-19 nhập cảnh Ucraina.

Bienphong donhietdo2

Theo số liệu được ông Lyashko thông báo, trong tuần vừa qua tại Ucraina đã ghi nhận 3460 ca nhiễm mới Covid-19, nhiều hơn tuần trước 253 ca.

Bộ trưởng Bộ Y tế đề nghị tăng cường kiểm soát dịch bệnh đối với người nhập cảnh Ucraina, do tình hình biến chủng Delta đang lây lan mạnh trên thế giới và một số nước châu Âu.

Bộ trưởng đề xuất ý kiến áp dụng chế độ tự cách ly 14 ngày đối với người chưa tiêm chủng ngừa Covid-19 nhập cảnh Ucraina. Tuy nhiên, nếu sau 7 ngày xét nghiệm PCR cho kết quả âm tính thì việc cách ly được bãi bỏ.

Bộ trưởng cũng đề xuất không áp dụng chế độ tự cách ly nói trên đối với người chưa đủ 18 tuổi, cũng như người xuất cảnh khỏi Ucraina trước khi quy định mới được đưa vào thực hiện.

Như tin đã đưa, biến chủng Delta được xác định đã có mặt tại Ucraina. Hội đồng An ninh Quốc gia và Quốc phòng Ucraina trong tuần trước đã yêu cầu Chính phủ thông qua các biện pháp hạn chế xã hội, nhằm ngăn chặn sự lây lan của virus, có thể gây nên một làn sóng dịch mới trước mùa thu.

Quốc Thành. Theo Liga.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)