Viện Khoa học Ucraina cảnh báo nguy cơ tăng đột biến số ca nhiễm mới Covid-19 PDF. In
Thứ tư, 21 Tháng 7 2021 08:51

Giai đoạn suy giảm của đại dịch Covid-19 tại Ucraina đã kết thúc và hiện đang có nguy cơ xuất hiện một đợt tăng đột biến các ca lây nhiễm mới. Đó là nhận định của nhóm chuyên gia thuộc Viện Khoa học Ucraina, được cơ quan báo chí của Viện công bố vào buổi sáng hôm nay.

Benhvien CoV-11920

Các nhà khoa học cho rằng, các chỉ số dịch bệnh tại Ucraina hiện nay vẫn được kiểm soát tốt, tuy nhiên, chỉ số lây nhiễm tính theo tuần đã bắt đầu tăng nhẹ.

Các chuyên gia của Viện Khoa học cảnh báo, Ucraina có thể sẽ phải đối diện với một đợt bùng phát dịch mới như ở một số quốc gia, do sự lây lan mạnh của biến chủng Delta.

Nhóm chuyên gia nhấn mạnh, trong ba tuần gần đây đã ghi nhận sự gia tăng đồng thời của ba chỉ số dịch bệnh: tỷ lệ xét nghiệm PCR dương tính (+16,6%), số bệnh nhân Covid-19 nhập viện (+4,9%) và số ca lây nhiễm mới (+7,3%).

Cũng theo nhận định của các nhà khoa học, mặc dù chưa có gia tăng đột biến ở các địa phương, nhưng sự tăng dần các chỉ số lây nhiễm nói trên là dấu hiệu cho thấy nguy cơ bùng phát dịch bệnh đang tồn tại ở mức độ khá cao. Các tâm dịch hiện nay là: Kyiv, Odessa và Sumy.

Cách đây không lâu, Bộ trưởng Bộ Y tế Ucraina Victor Lyashko đã dự báo, trong vòng hai tháng tới biến chủng Delta sẽ lấn át các biến thể khác và trở thành tác nhân gây bệnh dịch chủ yếu tại Ucraina. Vì vậy, Bộ Y tế Ucraina đã chủ trương đẩy nhanh tốc độ tiêm chủng, để giảm thiểu thiệt hại khi dịch bệnh bùng phát trở lại.

Thanh Huyền. Theo Liga.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)