Tỉnh Kharkiv có thêm 8 trung tâm tiêm chủng đại trà làm việc hàng ngày PDF. In
Thứ năm, 22 Tháng 7 2021 07:04

Theo thông tin được Phó chủ tịch Ủy ban hành chính tỉnh Kharkiv Mikhail Cherniak, cho biết tại một cuộc họp báo ngày 21/7, chính quyền tỉnh đã mở thêm 8 trung tâm tiêm chủng đại trà tại các điểm dân cư khác nhau, phục vụ nhu cầu tiêm vắc xin ngừa Covid-19 của người dân địa phương.

Tiemchung 18521
Các trung tâm tiêm chủng đại trà được mở bên ngoài bệnh viện,
nhằm tạo điều kiện thuận tiện cho người dân (Ảnh minh họa).

Cụ thể, ông Cherniak thông báo, các trung tâm tiêm chủng mới đã bắt đầu hoạt động tại các thành phố và thị trấn: Pervomaisk, Blizniuki, Krasnokytsk, Pesochin, Volchansk, Zmeiev và Krasnograd. Trước đó, từ thứ bảy tuần trước, một trung tâm tiêm chủng đại trà ở thành phố Kupiansk cũng đã được đưa vào hoạt động. Các trung tâm này làm việc hàng ngày, song song với các điểm tiêm chủng đang hoạt động tại các cơ sở y tế, nhằm đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin chống Covid-19 tại địa bàn tỉnh.

Phó chủ tịch tỉnh Kharkiv tuyên bố, việc mở thêm các trung tâm tiêm chủng đại trà cho người dân địa phương có sự lựa chọn địa điểm tiêm vắc xin - đến điểm tiêm chủng trong bệnh viện, hoặc đến trung tâm tiêm chủng đại trà.

Cũng theo lời ông Mikhail Cherniak, mô hình trung tâm tiêm chủng đại trà đang tiếp tục được triển khai tại Izium, Balaklea và Barvenkovo.

Ông nhấn mạnh, hiện nay nhu cầu tiêm chủng của người dân đã tăng đáng kể so với trước đây. Để đáp ứng nhu cầu này, cơ quan y tế đang tích cực huấn luyện các đội y tế cơ động mới và huy động thêm lực lượng tình nguyện viên giúp người dân khai mẫu đăng ký tiêm chủng và nhập dữ liệu vào hệ thống điện tử.

Về tình hình dịch bệnh tại địa bàn tỉnh, ông Cherniak cho biết, ở thời điểm ngày 21/7/2021 có 264 bệnh nhân Covid-19 đang được điều trị tại các bệnh viện trong toàn tỉnh. Tỉnh Kharkiv hiện nay chưa ghi nhận chiều hướng gia tăng cả về số ca lây nhiễm mới, cũng như số bệnh nhân nhập viện, tuy nhiên, ông nhắc nhở, các nhà khoa học đã cảnh báo nguy cơ bùng phát dịch bệnh trong thời gian tới, do ảnh hưởng của biến chủng mới Delta.

Phó chủ tịch tỉnh Kharkiv kêu gọi người dân khẩn trương tiêm chủng ngừa Covid-19 trong khoảng thời gian từ nay đến cuối mùa hè, để ngăn chặn và giảm nhẹ hậu quả khi xuất hiện một làn sóng dịch mới, dự kiến có thể diễn ra vào mùa thu.

Như tin đã đưa, tại thành phố Kharkiv hiện nay đã có 5 trung tâm tiêm chủng đại trà, trong đó có một trung tâm làm việc hàng ngày. Ngoài các trung tâm tiêm chủng đại trà, còn có 160 điểm tiêm chủng hoạt động tại các bệnh viện và phòng khám đa khoa trong toàn tỉnh Kharkiv.

Đến ngày 21/7/2021, tại tỉnh Kharkiv có 164.196 người đã tiêm chủng ngừa Covid-19, trong đó 92.431 người đã tiêm đầy đủ hai liều vắc xin.

Thanh Hải. Theo Ukrinform.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)