Xử phạt nghiêm các đối tượng đăng tin sai sự thật liên quan đến dịch COVID-19 PDF. In
Thứ bảy, 24 Tháng 7 2021 07:21

Ngày 23/7, Phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an tỉnh Vĩnh Long đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 7,5 triệu đồng đối với Nguyễn Văn Nhựt (24 tuổi, ngụ xã Tường Lộc, Tam Bình, Vĩnh Long) vì có hành vi sử dụng tài khoản mạng xã hội (Facebook) để cung cấp, chia sẻ thông tin bịa đặt, gây hoang mang trong nhân dân.

vinh-long-23721
Nguyễn Văn Nhựt nhận quyết định xử phạt vi phạm hành chính,
chiều 23/7. Ảnh: TTXVN phát

Trước đó, ngày 15/7, Phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an tỉnh Vĩnh Long phát hiện tài khoản Facebook “Lê Thị Luyến” đăng tải thông tin sai sự thật về dịch COVID-19 với một số dung như: “Bệnh viện đa khoa Tam Bình thêm 599 ca nhiễm”; “Toang, sáng nay 14.7 phát hiện thêm 2.190 ca”; “Hiện tại các ca nhiễm đang tăng rất cao tại tỉnh Vĩnh Long bây giờ là 5.699 người dương tính”…

Qua các biện pháp nghiệp vụ, Phòng An ninh chính trị nội bộ phối hợp Công an huyện Tam Bình xác định Nguyễn Văn Nhựt là người đã tạo lập, sử dụng và đăng tải thông tin có nội dung vi phạm pháp luật trên tài khoản Facebook “Lê Thị Luyến”.

Nguyên nhân được xác định là do Nguyễn Văn Nhựt có một số mâu thuẫn cá nhân với chị L.T.L (sinh năm 1989, ở cạnh nhà) nên đã tạo tài khoản Facebook mạo danh chị L.T.L để đăng tải thông tin và hình ảnh xúc phạm chị L.T.L; đưa thông tin sai sự thật về tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh gây hoang mang trong nhân dân nhằm tạo bất lợi cho chị L.T.L.

* Ngày 23/7, Công an huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang đã mời làm việc và xử phạt vi phạm hành chính 7,5 triệu đồng đối với Nguyễn Thanh Tú (sinh năm 1998, cư trú ấp Long Hạ, xã Kiến An, huyện Chợ Mới) về có hành vi cung cấp, chia sẻ thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức.

an-giang-23721
Nguyễn Thanh Tú làm việc với Công an huyện Chợ Mới,
tỉnh An Giang. Ảnh: TTXVN phát

Trước đó, ngày 18/7, Nguyễn Thanh Tú bị lực lượng tuần tra Công an huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang lập biên bản vi phạm hành chính về hành vi vi phạm quy định giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ tại địa phương. Sau đó, Tú đăng tải bài viết trên tài khoản Facebook "Nguyễn Tú" với nội dung xuyên tạc, dùng những từ ngữ xúc phạm đến uy tín lực lượng Công an huyện Chợ Mới. Những thông tin đăng tải trên đã thu hút nhiều người xem và tham gia bình luận.

Tiếp nhận tin báo, lực lượng Công an huyện Chợ Mới đã mời Nguyễn Thanh Tú lên làm việc. Tại cơ quan Công an, đối tượng Tú đã thừa nhận hành vi sai phạm, tự giác gỡ bỏ thông tin đã đăng tải trên tài khoản Facebook "Nguyễn Tú" và cam kết không tái phạm.

Theo TTXVN.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)