Bộ Y tế Ucraina chưa quyết định việc tiêm vắc xin liều thứ ba PDF. In
Thứ hai, 26 Tháng 7 2021 11:42

Theo thông báo của Thứ trưởng Bộ Y tế Ucraina, Bác sỹ trưởng dịch tễ Igor Kuzin, được hãng Apostrof đưa tin, hiện nay việc nghiên cứu quá trình tồn tại của kháng thể Covid-19 sau tiêm vắc xin vẫn đang tiếp diễn. Vì vậy, Bộ Y tế sẽ căn cứ theo kết quả nghiên cứu để xác định chiến lược tiêm chủng tiếp theo.

Tiemchung 23062021

Thứ trưởng nhấn mạnh, hiện chưa có quan điểm chung về sự cần thiết tiêm vắc xin mũi thứ ba. Vì vậy, ông cho rằng, cần đợi kết luận sơ bộ của những nước đã bắt đầu tiêm bổ sung vắc xin mũi thứ ba, để có thể quyết định bước đi tiếp theo cho chiến dịch tiêm chủng tại Ucraina.

Ông cho biết, Chính phủ một số nước đã thiên về ý tưởng tiêm thêm vắc xin mũi thứ ba, trong nửa năm đến một năm sau khi tiêm mũi thứ hai. Theo một số nghiên cứu, việc tiêm bổ sung liều vắc xin thứ ba giúp cơ thể tạo nên kháng thể mạnh và bền vững hơn so với tiêm thông thường hai liều.

Tuy nhiên, Thứ trưởng tuyên bố, đó chỉ là một trong số các phương án. Một phương án khác, theo lời ông, đó là tiêm đủ hai liều vắc xin và sau một năm lặp lại cũng hai liều tương tự.

Thanh Hải. Theo RBC.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)