Tổng thống Zelensky nêu mục tiêu đẩy mạnh tiêm chủng lên 250 nghìn người mỗi ngày PDF. In
Thứ tư, 28 Tháng 7 2021 14:45

Theo tuyên bố của Tổng thống Volodymyr Zelensky, nói trong một cuộc tiếp xúc với báo giới ngày hôm nay, hệ thống y tế của Ucraina đã sẵn sàng đối phó với một làn sóng dịch mới và trong tháng 8 sẽ đẩy mạnh hoạt động tiêm chủng ngừa Covid-19 lên đến 250 nghìn người mỗi ngày.

Ze TT-22062019

Theo đánh giá của Tổng thống Zelensky, Ucraina hiện chưa hoàn toàn sẵn sàng cho việc tiêm chủng đại trà. Về hạ tầng, ông cho rằng đã chuẩn bị đầy đủ và có thể tiêm 150 nghìn người mỗi ngày. Tuy nhiên, để đẩy mạnh hơn nữa thì còn phụ thuộc vào số lượng vắc xin và nguyện vọng của người dân.

Tổng thống cho biết, Chính phủ Ucraina có kế hoạch tăng tốc độ tiêm chủng lên đến 200-250 nghìn người từ tháng 8 tới. Ông cho rằng, mục tiêu này hoàn toàn nằm trong khả năng của Ucraina.

Cũng theo lời ông, chính quyền đã đặt mục tiêu tiêm chủng 10 triệu người đến đầu mùa thu, nhằm giảm nhẹ ảnh hưởng khi bước vào mùa dịch.

Như tin được Bộ trưởng Bộ Y tế Victor Lyashko chia sẻ trên mạng Facebook, Ucraina đã vượt ngưỡng 5 triệu mũi tiêm vắc xin chống Covid-19, trong đó 3.264.715 người được tiêm một mũi và 1.817.211 người đã được tiêm đầy đủ hai liều. Trong tháng 6, tốc độ triển khai tiêm chủng đã được đẩy nhanh gấp bốn lần so với tháng 5.

Quốc Thành. Theo Segodnya.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)