Từ năm 2022 sẽ bắt đầu chụp ảnh và lấy mẫu vân tay người xin nhập cảnh Ucraina PDF. In
Thứ năm, 29 Tháng 7 2021 06:29

Ngày 28/7/2021, Chính phủ Ucraina đã ban hành Nghị định thư về việc lấy mẫu sinh trắc học của người nước ngoài và người không có quốc tịch xin nhập cảnh Ucraina. Cơ quan báo chí Bộ Ngoại giao Ucraina đưa tin.

Visa Ukaraina

Theo quyết định của Chính phủ, từ ngày 1/1/2022, tất cả người nước ngoài và người không có quốc tịch xin nhập cảnh Ucraina sẽ phải đến cơ quan lãnh sự để chụp ảnh trực tiếp và lấy mẫu vân tay (cả hai tay).

Các mẫu sinh trắc nói trên sẽ được lưu trong hệ thống dữ liệu trong vòng 5 năm, sau đó sẽ được xóa bỏ.

Chính phủ Ucraina cho rằng, việc thu thập mẫu sinh trắc của người xin nhập cảnh sẽ cho phép đơn giản hóa thủ tục nhận diện và cấp phép cho người nước ngoài trong quá trình lưu trú trên lãnh thổ Ucraina, giúp kiểm soát người nhập cư, hoàn thiện hóa việc phối hợp hoạt động giữa các cơ quan chức năng có liên quan đến di trú, tăng cường chống giả mạo giấy tờ.

Quy định mới không áp dụng đối với trẻ em dưới 12 tuổi, người mang hộ chiếu ngoại giao, hộ chiếu công vụ, người tàn tật không thể cung cấp mẫu sinh trắc…

Việc nhập cảnh Ucraina được thực hiện theo các chế độ: miễn thị thực, thị thực điện tử và thị thực thông thường. Hiện có 5 nước được Ucraina cho hưởng chế độ miễn thị thực vô thời hạn, 48 nước được miễn thị thực có thời hạn. Những nước bắt buộc phải có thị thực nhập cảnh Ucraina gồm: Venezuela, Cuba, đại bộ phận các nước châu Phi (riêng công dân Nam Phi có thể xin thị thực điện tử), Papua New Guinea, Philippines, Yemen, Jordan, Lebanon, Syria, Iraq, Iran, Turkmenistan, Afghanistan, Pakistan, Sri Lanka, Bangladesh, Việt Nam và Bắc Triều Tiên.

Quốc Thành. Theo Liga.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)