Ucraina bắt đầu áp dụng quy chế nhập cảnh mới từ tháng 8 PDF. In
Thứ sáu, 30 Tháng 7 2021 06:07

Chính phủ Ucraina đã công bố Nghị định mới về sửa đổi quy định và tăng cường một số biện pháp liên quan đến việc nhập cảnh của người nước ngoài và công dân Ucraina. Nội dung Nghị định được đăng tải trên Cổng thông tin điện tử của Chính phủ Ucraina vào buổi sáng hôm nay.

Sanbay gaiU

Theo nội dung Nghị định, từ ngày 5/8/2021 sẽ bắt đầu áp dụng các quy định mới như sau:

Người nước ngoài và người không có quốc tịch nhập cảnh vào Ucraina bắt buộc phải có bảo hiểm cho trường hợp bị nhiễm Covid-19 trong thời gian lưu trú trên lãnh thổ Ucraina.

Người nhập cảnh phải có giấy chứng nhận đã tiêm vắc xin ngừa Covid-19 đầy đủ, hoặc kết quả xét nghiệm PCR âm tính với Covid-19. Trường hợp không có những loại giấy này, người nhập cảnh sẽ cần tải ứng dụng di động "Doma" để thực hiện cách ly tự giác và phải làm xét nghiệm trong vòng 72 giờ sau đó.

Công dân Ucraina được quyền nhập cảnh tự do, với điều kiện có giấy chứng nhận đã tiêm chủng đầy đủ, hoặc chứng nhận mẫu 063-О (chứng nhận đã tiêm một liều vắc xin ngừa Covid-19).

Người nước ngoài có thẻ định cư tại Ucraina cũng được nhập cảnh tự do, nếu có giấy chứng nhận đã tiêm chủng đầy đủ. Trường hợp không có chứng nhận, sẽ phải tải ứng dụng di động "Doma" để thực hiện cách ly tự giác và phải làm xét nghiệm trong vòng 72 giờ sau đó.

Người nhập cảnh Ucraina đã có thời gian lưu trú hơn một tuần tại Liên bang Nga hoặc Ấn Độ trong vòng hai tuần cuối, sẽ phải thực hiện cách ly đủ 14 ngày và không được ngừng cách ly trước thời hạn.

Các biện pháp mới không áp dụng đối với người nhập cảnh trước ngày 4/8/2021.

Thanh Hải. Theo RBC.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)