Làn sóng dịch Covid-19 thứ hai ở Indonesia đã đạt đỉnh PDF. In
Thứ hai, 02 Tháng 8 2021 12:01

Bộ trưởng Y tế Indonesia Budi Gunadi Sadikin ngày 2/8 nhận định làn sóng dịch Covid-19 lần thứ hai ở nước này đã lên đến đỉnh điểm.

“Chúng tôi có thể thấy dịch bệnh đã đạt đỉnh, đặc biệt ở các khu vực thuộc đảo Java”, Bộ trưởng Y tế Budi Gunadi Sadikin cho biết trong một cuộc họp trực tuyến ngày 2/8. “Những dấu hiệu khả quan bắt đầu xuất hiện”, ông nói thêm, theo Reuters.

Cũng theo ông Gunadi Sadikin, chính phủ Indonesia phải rút kinh nghiệm và hành động nhanh chóng hơn, nhằm kiểm soát sự lây lan của virus corona bên ngoài phạm vi đảo Java.

R
Người dân Indonesia tiêm vaccine ngừa Covid-19. Ảnh: Bloomberg.

Đến nay, Indonesia đã ghi nhận 3,4 triệu ca mắc và hơn 95.000 ca tử vong vì Covid-19. Dù vậy, các chuyên gia y tế nhận định số liệu thực tế còn cao hơn nhiều.

Bên cạnh những thông tin trên, ông Budi Gunadi Sadikin cũng khẳng định hầu hết bệnh nhân Covid-19 tử vong đều chưa tiêm vaccine.

Indonesia đã khởi động chương trình tiêm chủng quốc gia từ tháng một. Song nước này không đạt được các mục tiêu tham vọng vì thiếu hụt nguồn cung vaccine cũng như năng lực hậu cần để bảo quản và phân phối vaccine đến người dân.

Trong tháng qua, Indonesia đối mặt với đợt bùng phát dịch nghiêm trọng do biến thể Delta lây lan nhanh. Tại nước này, số ca mắc Covid-19 tăng cao kỷ lục trong khi hệ thống bệnh viện bị quả tải, dẫn đến số ca tử vong tăng theo.

Hiện số ca bệnh mới đã giảm, trung bình 33.800 trường hợp mỗi ngày vào tuần trước, song tỷ lệ lây nhiễm vẫn còn cao. Đáng chú ý, biến chủng Delta có thể lây lan tới những khu vực bên ngoài đảo Java, nhất là các vùng sâu vùng xa có hệ thống y tế yếu kém.

Theo ZingNews.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)