Ucraina sẽ tiếp tục cắt đứt quan hệ với Nga PDF. In
Thứ ba, 03 Tháng 8 2021 08:11

Trong một bài báo viết cho tạp chí ngoại giao Foreign Affairs, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Ucraina Dmytro Kyleba tuyên bố, Kyiv không quan tâm đến ý kiến của Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin về việc quan hệ giữa Ucraina và Nga bị cắt đứt. Bản dịch của bài báo được đăng tải trên cổng thông tin của Bộ Ngoại giao Ucraina, ngày 2/8/2021.

Kuleba 28082020
Ông Dmytro Kyleba - Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Ucraina 

Trong bài báo này, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Ucraina Dmytro Kyleba cho biết, Mỹ và các đối tác Phương Tây có khả năng xây dựng một chiến lược tham vọng cho khu vực cần có chính sách đặc biệt, phù hợp với tình hình của mỗi quốc gia trong đó.

Người đứng đầu Bộ Ngoại giao Ucraina tuyên bố, Kyiv sẽ tiếp tục cắt đứt quan hệ với Nga ở các lĩnh vực khác nhau, không phụ thuộc vào ý kiến ông Putin và bộ máy của ông.

Được biết, cách đây không lâu, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã viết một bài báo về Ucraina, trong đó ông tuyên bố người Nga và người Ucraina là một dân tộc. Nội dung bài báo đã vấp phải nhiều phản ứng của giới chức Ucraina.

Bình luận về việc này, Tổng thống Ucraina Volodymyr Zelensky cho biết ông không có thời gian đọc bài báo của ông Putin, nhưng ông có chút ghen tỵ vì người đồng cấp Nga có nhiều thời gian để viết những bài báo dài như vậy. Ông cũng tuyên bố, người Ucraina và người Nga là hai dân tộc khác nhau, mặc dù cả hai có nhiều điểm tương đồng trong quá khứ.

Quốc Thành. Theo RBC.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)