Các nhà lập pháp Mỹ, châu Âu liên thủ quyết phản đối Dòng chảy phương Bắc 2 đến cùng PDF. In
Thứ ba, 03 Tháng 8 2021 10:07

Ngày 2/8, Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại Thượng viện Mỹ, Thượng nghị sĩ đảng Dân chủ Bob Menendez và những người đồng cấp ở quốc hội của một số nước châu Âu đã ra tuyên bố chung liên quan dự án Dòng chảy phương Bắc 2.

1702 1120010321 283 0 3924 2048 1200x0 80 0 1 5759aa6c54eedac66dc373bfe7ca8c07
Các nhà lập pháp của Mỹ và một số nước châu Âu ra tuyên bố chung
phản đối dự án Dòng chảy phương Bắc 2. (Nguồn: Sputnik News)

Nhiều nhà lập pháp tại quốc hội của một số nước gồm Estonia, Czech, Ireland, Latvia, Ba Lan, Ukraine, Anh và Lithuania đã tham gia vào bản tuyên bố chung trên.

Tuyên bố nêu rõ: “Chúng tôi coi đường ống dẫn khí đốt Dòng chảy phương Bắc 2 là một dự án địa chính trị hướng tới việc mở rộng ảnh hưởng của Nga đối với châu Âu bằng cách thống trị thị trường năng lượng”.

Tuyên bố trên được đưa ra trong bối cảnh tháng trước, Tổng thống Mỹ Joe Biden và Thủ tướng Đức Angela Merkel đã đạt được thỏa thuận cho phép đường ống dẫn khí đốt của Nga tới Đức được tiến hành.

Ukraine từ lâu đã phản đối dự án gần hoàn thành trị giá 11 tỷ USD này vì cho rằng, khi dự án hoàn thành, Nga sẽ không vận chuyển khí đốt tới châu Âu qua Ukraine. Điều này sẽ khiến Ukraine mất đi hàng tỷ USD phí vận chuyển và gây ra mối đe dọa an ninh cho Kiev.

Theo Thế giới và Việt Nam.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)