Thông tin vụ nhân vật đối lập của Belarus mất tích ở thủ đô Ukraine PDF. In
Thứ ba, 03 Tháng 8 2021 10:09

Ngày 2/8, cảnh sát Ukraine xác nhận, người đứng đầu tổ chức phi lợi nhuận Ngôi nhà Belarus ở Ukraine (BDU) Vitaly Shishov, chuyên hỗ trợ những người Belarus đào tẩu, đã mất tích.

thong-tin-vu-nhan-vat-doi-lap-cua-belarus-mat-tich-o-thu-do-ukraine 1
Ukraine, Ba Lan và Lithuania đã trở thành nơi trú ẩn an toàn
cho những người Belarus tìm nơi tị nạn sau các cuộc
biểu tình phản đối kết quả bầu cử năm 2020 kéo theo
khủng hoảng tại quốc gia Đông Âu này. (Nguồn: AP)

BDU, có trụ sở tại thủ đô Kiev của Ukraine, cho biết, tổ chức này không thể liên lạc với ông Shishov.

Người phát ngôn cảnh sát Ukraine thông báo: “Chúng tôi sẽ điều tra cho đến khi có thông tin về những gì đã xảy ra với ông ấy".

Cảnh sát cho biết, thông tin từ người thân của ông Shishov nói rằng, ông này "đã rời khỏi nhà để chạy thể dục và không trở lại”.

Ukraine, Ba Lan và Lithuania đã trở thành nơi trú ẩn an toàn cho những người Belarus tìm nơi tị nạn sau cuộc khủng hoảng năm 2020. BDU hỗ trợ người Belarus tìm chỗ ở, việc làm và tư vấn pháp lý.

Trong một diễn biến khác, liên quan việc vận động viên Belarus Krystsina Tsimanouskaya, người đang tị nạn ở Đại sứ quán Ba Lan tại Nhật Bản sau khi từ chối yêu cầu về nước từ Olympic Tokyo, Chủ tịch Quỹ Đoàn kết Thể thao Belarus Aleksandr Opeykin cho biết, vận động viên này sẽ tới thủ đô Warsaw của Ba Lan trong ngày 4/8.

Ông Opeykin thông báo: “Tsimanouskaya đã chấp nhận đề nghị mà Bộ Ngoại giao Ba Lan đưa ra về việc yêu cầu sự trợ giúp quốc tế và đã được cấp thị thực Ba Lan”.

Trước đó, Thứ trưởng Ngoại giao Ba Lan Pawel Jablonski cũng thông báo nước này đã cấp thị thực nhân đạo cho vận động viên Tsimanouskaya.

Trước đó, Tsimanouskaya nói rằng, mình đã bị đưa đến sân bay Tokyo để lên chuyến bay trở về nước mà cô "không hề muốn".

Theo Thế giới và Việt Nam.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)