Israel bị tấn công tên lửa: Tel Aviv sẵn sàng cho 'cuộc chiến tổng lực', LHQ cảnh báo nguy hiểm, Mỹ vào cuộc PDF. In
Thứ bảy, 07 Tháng 8 2021 12:23

Ngày 6/8, Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Quốc phòng Israel Benny Gantz đã đề nghị người đồng cấp phía Mỹ Lloyd Austin gây sức ép buộc chính phủ Lebanon ngừng bắn tên lửa vào lãnh thổ Israel.

buoc-ngoat-lon-lanh-dao-dang-xanh-trang-benny-gantz-duoc-bau-lam-chu-tich-quoc-hoi-israel
Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Quốc phòng Israel Benny Gantz
đề nghị người đồng cấp Mỹ Lloyd Austin gây sức ép buộc
chính phủ Lebanon ngừng bắn tên lửa vào lãnh thổ Israel.
(Nguồn: AP)

Tại cuộc điện đàm, Bộ trưởng Gantz đã thông báo với ông Austin về những vụ bắn tên lửa trực tiếp từ lãnh thổ Lebanon vào Israel trong những ngày qua.

Theo ông Gantz, do hiện nay Lebanon đang lâm vào tình trạng bất ổn nên quốc gia Do Thái đề nghị cộng đồng quốc tế, đặc biệt là Mỹ yêu cầu chính quyền ở Beirut ngừng bắn tên lửa vào lãnh thổ Israel.

Bên cạnh đó, Israel khẳng định đã "sẵn sàng cho tình hình leo thang” ở biên giới với Lebanon dù "không mong muốn xảy ra một cuộc chiến tranh tổng lực".

Người phát ngôn quân đội Israel Amnon Shefler nêu rõ: “Chúng tôi tin rằng, Hezbollah cũng không mong muốn một cuộc chiến tranh toàn diện và chúng tôi chắc chắn không muốn điều này. Nhưng chúng tôi sẽ không cho phép các hành động khủng bố tiếp diễn”.

Trong các ngày 4/8 và 6/8, hàng chục quả tên lửa đã được phóng từ Lebanon nhằm vào lãnh thổ Israel gây ra hàng loạt vụ nổ. Phong trào Hồi giáo dòng Shiite Hezbollah tuyên bố thực hiện các cuộc tấn công.

Hezbollah, được Iran hậu thuẫn, từ lâu đã thể hiện vai trò đầy quyền lực tại Lebanon, nơi bị phủ bóng bởi một cuộc khủng hoảng kinh tế và mới chỉ có một chính phủ tạm quyền trong gần một năm qua.

Cùng ngày, Mỹ đã hối thúc chính phủ Lebanon ngăn chặn các tay súng Hezbollah nã rocket vào Israel.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Ned Price nói: "Chúng tôi kêu gọi chính phủ Lebanon ngay lập tức ngăn chặn các vụ tấn công như vậy và đặt khu vực này trong tầm kiểm soát. Chúng tôi cực lực khuyến khích mọi nỗ lực duy trì sự bình yên".

Mỹ nhấn mạnh, họ lên án "bằng những ngôn từ mạnh nhất" về việc Hezbollah nã loạt tên lửa vào Israel.

Cũng trong ngày 6/8, Lực lượng gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc (LHQ) tuần tra khu vực biên giới Lebanon-Israel (UNIFIL) đã cảnh báo về “tình hình rất nguy hiểm” sau các vụ tấn công trả đũa lẫn nhau của Israel và Hezbollah.

Tuyên bố của UNIFIL, lực lượng này đang nỗ lực để “ngăn chặn tình hình rơi vào vòng xoáy mất kiểm soát”.

Theo Thế giới và Việt Nam.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)