Ca mắc COVID-19 tại Mỹ tăng gần 10 lần chỉ sau hơn 1 tháng vì biến thể Delta PDF. In
Thứ bảy, 07 Tháng 8 2021 14:00

Mỹ hiện ghi nhận trung bình 100.000 ca mắc COVID-19 mới/ngày, quay trở lại ngưỡng bùng phát hồi mùa đông năm ngoái.

0807210My-covid
Người dân đeo khẩu trang phòng dịch COVID-19
tại New York, Mỹ. Ảnh: AFP/TTXVN

Cuối tháng 6, dịch bệnh lắng dịu tại Mỹ, khi trung bình chỉ có 11.000 ca nhiễm/ngày. Nhưng hiện nay con số này đã lên tới 107.143 ca /ngày tính trong tuần mới nhất từ 31/7- 6/8, gấp gần 10 lần chỉ sau hơn một tháng, cho thấy mức độ lây lan mạnh của biến thể Delta.

Mỹ cán mốc trung bình 100.000 ca mắc mới/ngày vào tháng 11/2020 sau khoảng thời gian 9 tháng, trước khi lên mức đỉnh trung bình 250.000 ca mắc/ngày vào đầu tháng 1 vừa qua. Lây nhiễm xuống mức đáy trong tháng 6, nhưng chỉ sáu tuần sau đã trở lại ngưỡng trên 100.000/ngày, dù tỉ lệ tiêm chủng vaccine có bước tiến lớn, với 70% người trưởng thành tiêm ít nhất một mũi.

Theo số liệu của Đại học Johns Hopkins, số ca tử vong trung bình ngày trên tuần cũng tăng, từ mức 270 ca/ngày hai tuần trước đây lên mức gần 500 ca/ngày tính trong tuần kết thúc hôm 6/8. Virus lây lan mạnh, đặc biệt là ở nhóm đối tượng chưa tiêm vaccine, nhất là tại nhiều bang ở miền nam, nơi hệ thống bệnh viện bắt đầu quá tải.

Giới chức y tế Mỹ lo sợ số ca mắc còn tiếp tục tăng nếu tiến độ tiêm vaccine không đạt bước tiến lớn. Giám đốc Trung tâm Kiểm soát và Ngăn ngừa dịch bệnh (CDC) Mỹ Rochelle Walensky cảnh báo nước này có thể ghi nhận hàng trăm nghìn ca nhiễm mới mỗi ngày, tương tự như đỉnh dịch hồi đầu tháng 1 vừa qua, nếu người dân không nỗ lực tiêm vaccine ngừa COVID-19.

Theo báo Tin Tức.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)