Kharkiv bắt đầu sản xuất thiết bị xét nghiệm có khả năng phát hiện biến thể Delta PDF. In
Thứ bảy, 28 Tháng 8 2021 06:29

Công ty "Astravir Technology", có trụ sở tại khu công viên công nghệ cao "Ecopolis KHTZ" của doanh nhân Aleksandr Yaroslavsky ở thành phố Kharkiv, vừa tuyên bố khởi động quy trình sản xuất thiết bị xét nghiệm có khả năng phát hiện biến thể Delta.

Xetnghiem PCR 28821
Ảnh minh họa

Theo lời bà Oksana Varganova, giám đốc "Astravir Technology", bộ xét nghiệm biến thể Delta mang tên "AVT-SARS-CoV-2" đã chính thức được Trung tâm Sức khỏe Cộng đồng Bộ Y tế Ucraina phê duyệt và cho phép đưa vào sử dụng.

Bà cũng cho biết, quyết định sản xuất thiết bị mới này xuất phát từ tình trạng các phòng xét nghiệm của Ucraina không đủ điều kiện kỹ thuật để phát hiện biến thể Delta, khiến quá trình khám xét nghiệm và điều trị bệnh nhân Covid-19 gặp nhiều khó khăn.

Nữ giám đốc bày tỏ hy vọng sản phẩm mới của công ty "Astravir Technology" sẽ giúp đẩy nhanh việc phát hiện các trường hợp lây nhiễm Covid-19 biến thể Delta tại Ucraina.

"Astravir Technology" là công ty hoạt động trong lĩnh vực đổi mới công nghệ. Cách đây hai tháng, công ty đã đầu tư gần 2 triệu đô la vào nghiên cứu sản xuất các hệ thống xét nghiệm sinh học - tế bào, bao gồm các bộ xét nghiệm PCR có khả năng phát hiện tất cả các biến thể của virus corona, bộ xét nghiệm virus cúm… Trong tương lai, doanh nghiệp này sẽ tiếp tục sản xuất thiết bị xét nghiệm các bệnh ung bướu.

Thanh Hải. Theo RBC.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)