Hà Nội: "Nữ quái" Ngân "Gốm" lừa đảo từ Bắc vào Nam PDF. In
Thứ năm, 02 Tháng 9 2021 15:44

Cơ quan điều tra xác định, Ngân "Gốm" thực hiện hành vi lừa đảo với nhiều nạn nhân ở nhiều tỉnh thành trong cả nước nên phát thông tin truy tìm bị hại để làm rõ, có căn cứ xử lý đối tượng lừa đảo này.

Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an huyện Gia Lâm (Hà Nội) vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Đỗ Thị Kim Ngân (SN 1985, trú tại Bát Tràng, Gia Lâm, Hà Nội) về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

ngangom-1630539378240
Đối tượng Đỗ Thị Kim Ngân.

Theo tài liệu điều tra, do không có nghề nghiệp ổn định, Đỗ Thị Kim Ngân (còn gọi là Ngân "Gốm") thường xuyên lên mạng xã hội livestream (phát trực tiếp), đăng bán các sản phẩm, hàng hóa dưới tên "Ngân Paula", "Ngân Gốm"… với mục đích lừa đảo chiếm đoạt tài sản của người đặt mua hàng.

Đối tượng rao bán các sản phẩm với trị giá thấp hơn nhiều so với giá trị thực tế, lợi dụng sự cả tin và hám rẻ của người mua hàng. Ngân "Gốm" yêu cầu người mua hàng chuyển tiền mua hàng trước và thực hiện hành vi chiếm đoạt tiền của họ. Khi có người mua hàng chuyển tiền vào tài khoản, Ngân chặn liên lạc với họ và không chuyển hàng hóa cho người mua hàng như thỏa thuận.

Căn cứ vào tài liệu điều tra, ngày 17/8, Cơ quan CSĐT - Công an huyện Gia Lâm đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và tạm giam đối tượng Đỗ Thị Kim Ngân.

Tại cơ quan công an, Ngân khai nhận, từ năm 2018 đến nay, với thủ đoạn trên, đối tượng đã lừa đảo chiếm đoạt tài sản của nhiều bị hại với số tiền khoảng 246 triệu đồng.

Ngoài các vụ việc xảy ra trên địa bàn huyện Gia Lâm, đối tượng Đỗ Thị Kim Ngân còn thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên địa bàn các quận, huyện thuộc thành phố Hà Nội và nhiều tỉnh, thành phố khác.

Để phục vụ công tác điều tra mở rộng vụ án, Công an huyện Gia Lâm đề nghị ai là bị hại của đối tượng Ngân đến ngay cơ quan công an gần nhất để trình báo hoặc liên hệ Công an huyện Gia Lâm (cán bộ điều tra Nguyễn Huy Hiệp, số điện thoại: 0987673608) để được hướng dẫn giải quyết.

Theo báo Dân Trí.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)