Đảng của Tổng thống Zelensky không có đại diện tranh cử Thị trưởng Kharkiv PDF. In
Thứ tư, 08 Tháng 9 2021 07:07

Theo tuyên bố của Chủ tịch khối đại biểu đảng "Đầy tớ nhân dân" tại Quốc hội Ucraina - ông David Arakhamia, nói trong cuộc họp báo sau Đại hội của đảng, đảng này sẽ không cử đại diện của mình tham gia ứng cử Thị trưởng Kharkiv ở kỳ bầu cử sắp tới. Phóng viên hãng RBC dẫn lời ông đưa tin.

Arakhamia David SlugaNaroda
Ông David Arakhamia - Chủ tịch khối đại biểu
đảng "Đầy tớ nhân dân" tại Quốc hội Ucraina

Ông Arakhamia giải thích nguyên nhân dẫn đến quyết định này là đảng "Đầy tớ nhân dân" không có những thành viên người Kharkiv có khả năng cạnh tranh với những ứng cử viên tiềm năng tại kỳ bầu cử Thị trưởng Kharkiv lần này.

Thông tin trên cũng được xác nhận bởi Chủ tịch đảng "Đầy tớ nhân dân" Aleksandr Kornienko. Tuy nhiên, ông cho biết thêm rằng mặc dù đảng không đề cử, nhưng các thành viên của đảng vẫn có quyền tham gia ứng cử theo tư cách cá nhân, nếu có nguyện vọng. Điều kiện duy nhất trong trường hợp này là không được sử dụng các biểu tượng của đảng trong quá trình vận động bầu cử.

Cũng theo lời ông Kornienko, ở thời điểm hiện tại đảng "Đầy tớ nhân dân" chưa xác định sẽ ủng hộ ứng cử viên nào tại kỳ bầu cử Thị trưởng Kharkiv sắp tới. Vấn đề này sẽ được đảng quyết định sau khi tham khảo ý kiến của cử tri.

Thanh Hải. Theo RBC.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)