Tạm thời chưa tiêm chủng ngừa Covid-19 cho trẻ em PDF. In
Thứ năm, 16 Tháng 9 2021 06:36

Tiêm chủng ngừa Covid-19 cho trẻ em là việc nên làm, nhưng tạm thời còn quá sớm. Đó là tuyên bố của Bộ trưởng Bộ Y tế Ucraina Victor Lyashko, nói trong cuộc phỏng vấn trên kênh truyền hình 24, tối 15/9.

Lyashko Victor 16092021
Bộ trưởng Bộ Y tế Ucraina Victor Lyashko

Bộ trưởng cho biết, Bộ Y tế đã phân tích mức độ lây nhiễm dịch Covid-19 ở trẻ em, từ đó rút ra kết luận tỷ lệ trẻ em bị nhiễm Covid-19 chiếm chưa đầy 8% tổng số bệnh nhân trong cả nước thời gian vừa qua.

Ông nhấn mạnh, từ khi chính thức ghi nhận sự hiện diện của biến thể Delta tại Ucraina, tỷ lệ bệnh nhân từ 0 đến 19 tuổi không tăng. Tuy nhiên, mức độ lây nhiễm và số ca tử vong ở người trên 60 tuổi đã tăng đáng kể.

Bộ trưởng cho rằng, việc triển khai tiêm chủng cho trẻ em là chưa thật sự cần thiết. Với tình hình hiện nay, cần tập trung tiêm vắc xin ngừa Covid-19 cho những nhóm dân cư dễ bị tổn thương, cố gắng đạt tỷ lệ ít nhất 50% dân số đủ tuổi thành niên, sau đó mới tính đến việc tiêm chủng cho trẻ em.

Được biết, đến ngày hôm nay, tại Ucraina có hơn 5 triệu người đã được tiêm đầy đủ hai liều vắc xin Covid-19.

Cũng trong cuộc phỏng vấn này, Bộ trưởng Lyashko cho biết, bốn tỉnh Miền Tây gồm: Chernivtsy, Ternopil, Volyn và Zakarpatia có thể sẽ phải chuyển sang vùng Đỏ, do mức độ lây nhiễm Covid-19 tăng cao.

Cũng theo lời ông, mặc dù số lượng các ca lây nhiễm mới được ghi nhận nhiều nhất ở Kyiv và Kharkiv, nhưng nếu tính theo tỷ lệ trung bình trên 100 nghìn dân thì khu vực Miền Tây Ucraina đang ở mức nguy hiểm cao hơn. Hệ thống y tế ở các tỉnh Miền Tây cũng bắt đầu phải chịu áp lực nhất định, do số bệnh nhân Covid-19 nhập viện tăng.

Thanh Huyền. Theo RBC.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)